Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật ra mắt ba chương trình đào tạo mới

Ngày 15/5, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Lễ trao quyết định Bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và ra mắt chương trình đào tạo mới năm 2024.

Chú thích ảnh
Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Ảnh: LV

Năm 2024, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật ra mắt, bắt đầu tuyển sinh thêm 1 chương trình đào tạo bậc sau đại học là công nghiệp văn hóa và sáng tạo; 2 chương trình đào tạo bậc đại học là kiến trúc và thiết kế cảnh quan, cùng nghệ thuật thị giác (với 2 chuyên ngành là nhiếp ảnh nghệ thuật, nghệ thuật tạo hình đương đại).

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Văn Hiệu, Hiệu trưởng Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật cho biết: “Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật được ra đời và truyền cảm hứng từ Trường Mỹ thuật Đông Dương giữa bối cảnh khoa học, công nghệ và kinh tế sáng tạo trên đà phát triển. Căn cứ này là tiền đề để tạo nên những nội dung, mục tiêu và triết lý đào tạo mới trong hầu hết các chương trình đào tạo mà nhà trường đang triển khai, tiêu biểu là 3 chương trình mới ra mắt đợt này”.

Chương trình Thạc sĩ công nghiệp văn hóa sáng tạo được định hướng sẽ là bệ phóng cho những nhà nghiên cứu, quản lý và phát triển văn hóa có kiến thức đa dạng, chuyên sâu. Đồng thời, sở hữu các kỹ năng ứng dụng thực tế, cập nhật, tạo ra những giá trị mới và huy động tốt sự tham gia của các bên liên quan.

Chương trình đào tạo kiến trúc và thiết kế cảnh quan sẽ đào tạo các kiến trúc sư không chỉ giới hạn ở việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng, mà còn có tinh thần khai phóng, hướng đến trách nhiệm đối với môi trường và xã hội.

Chương trình cử nhân nghệ thuật thị giác đào tạo các nghệ sĩ thị giác với năng lực đánh giá, phân tích những ngôn ngữ nghệ thuật mới nảy sinh trong hệ sinh thái nghệ thuật đương đại. Môi trường này cũng sẽ sản sinh ra những giám tuyển, nhà phê bình nghệ thuật, được rèn luyện và va chạm trong các dự án thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cũng tại sự kiện, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Trên cơ sở 5 tổ bộ môn cũ, nhà trường tổ chức lại thành 4 khoa, gồm: Khoa công nghiệp văn hóa và di sản; Khoa nghệ thuật và thiết kế; Khoa quản trị và kinh tế sáng tạo; Khoa kiến trúc đô thị và khoa học bền vững. Đội ngũ giảng viên của các khoa đều có trình độ cao, được đào tạo trong nước và quốc tế.

Tọa đàm “Giáo dục nghệ thuật theo hướng đa ngành và liên ngành, từ mô hình Đại học Đông Dương” được nhà trường tổ chức bên lề buổi lễ cũng cung cấp cái nhìn toàn cảnh về giáo dục nghệ thuật theo hướng đa ngành, liên ngành. Đồng thời khẳng định tầm quan trọng của mô hình giáo dục này ở hiện tại, đặt trong kết nối với mô hình của Đại học Đông Dương.

Lê Vân/Báo Tin tức
 Ra mắt Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật
 Ra mắt Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật

Ngày 24/4, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã chính thức ra mắt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN