Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức xây dựng chương trình môn Lịch sử theo lộ trình

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/8, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết ngay sau khi Nghị quyết 63 ban hành, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức xây dựng chương trình môn Lịch sử theo đúng tinh thần Nghị quyết; trong đó có các phần bắt buộc và tự chọn.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết: Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức xây dựng chương trình môn Lịch sử theo lộ trình.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, nhằm bảo đảm hợp lý phù hợp, Ban Phát triển chương trình tiến hành nghiên cứu xây dựng cẩn thận cụ thể, xin ý kiến các nhà khoa học giáo viên ở 63 tỉnh, thành phố, có ý kiến góp ý chương trình.

Trước đó, vào tháng 5/2022, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Ban Phát triển chương trình phổ thông nghiên cứu xây dựng, báo cáo các phương án triển khai thực hiện, Bộ tiến hành làm chặt chẽ nghiêm túc, hội đồng thẩm định có văn bản đề xuất trình Bộ trưởng ký ban hành.

Ngày 3/8, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký Thông tư 13 về một số nội dung chương trình môn lịch sử phổ thông, ban hành hôm nay. Trước đó, ngay sau khi có Nghị quyết 63, Bộ đã báo cáo Chính phủ cho phép Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư theo quy trình thủ tục rút gọn, Bộ Tư pháp đồng ý. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 3/8/2022 và trong tháng 9 sẽ tổ chức tập huấn cho các giáo viên sử cả nước để triển khai. 

Tin, ảnh: V. Tôn/Báo Tin tức
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải lý giải việc giá xăng dầu giảm nhưng giá dịch vụ vận tải vẫn tăng cao
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải lý giải việc giá xăng dầu giảm nhưng giá dịch vụ vận tải vẫn tăng cao

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/8, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang cho biết: Liên quan đến vấn đề giá xăng dầu giảm, giá dịch vụ vận tải tăng cao lý do là một trong những yếu tố cấu thành giá cước vận tải là giá nhiên liệu. Giá nhiên liệu tăng làm cho giá cước vận tải tăng để bù đắp chi phí là điều dễ hiểu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN