Thí sinh thi mônToán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Chiều 27/6, các thí sinh dự thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Giờ bắt đầu làm bài là 14 giờ 30 phút (thời gian làm bài 90 phút) theo hình thức trắc nghiệm. 

Chú thích ảnh
Học sinh đến điểm thi dự thi môn Toán. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm, thí sinh chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. 

Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

Thí sinh phải kiểm tra đề thi để bảo đảm có đủ số lượng câu hỏi, số trang như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi. 

Đồng thời, thí sinh cần điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên phiếu trả lời trắc nghiệm, đối với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số, kể cả các số 0 ở phía trước, điền chính xác mã đề thi vào 2 phiếu thu bài thi. 

Thí sinh Bạch Hải Sơn tại điểm thi trường THPT Quang Trung- Đống Đa, quận Đống Đa, TP Hà Nội chia sẻ cảm xúc trước khi làm bài thi môn Toán:

Sáng 27/6, kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại tỉnh Hà Nam, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết: Năm nay là kỳ thi cuối cùng của học sinh theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006; cũng là lứa học sinh chịu nhiều ảnh hưởng của dịch COVID-19. Vì vậy, trong xây dựng đề thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý đến việc phù hợp với những nội dung đã được tinh giản, phù hợp với quá trình dạy và học ứng phó với dịch bệnh. Đặc biệt, đề thi có thể giúp học sinh phát huy tốt nhất năng lực, kỹ năng, kiến thức đã học và thể hiện tốt nhất trong bài thi của mình.

Về việc đảm bảo kỳ thi nghiêm túc, an toàn, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng, sự nghiêm minh được đảm bảo trong toàn bộ hệ thống; đó là qua cơ chế của việc tổ chức thi, hoạt động giám sát và tự giám sát. Cùng với ngành Giáo dục, chính quyền địa phương, UBND các tỉnh, lực lượng công an, thanh tra, sở, ngành đều cùng phối hợp, thực hiện đầy đủ quy chế thi.

Các tỉnh vùng sâu, vùng xa, vùng chịu tác động của thời tiết đã rất chủ động trong việc hỗ trợ thí sinh di chuyển về các điểm thi sớm. 

Với những thông tin lan truyền trên mạng về lộ đề thi, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết đã có lưu ý với người dân, phụ huynh, đặc biệt là thí sinh cần phải đề cao cảnh giác với những thông tin này để tránh bị tác động đến tinh thần, cũng như tâm lý trong quá trình tham gia kỳ thi

Ghi nhận của PV tại một số điểm thi:

Điểm thi trường THPT Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) có 441 thí sinh dự thi. Buổi thi chiều nay, trời có mưa nhỏ.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Một thí sinh đến trường thi sát giờ.

  Nhiều thí sinh tranh thủ ôn bài trước giờ thi:

Thí sinh Thanh Ngân tự tin trước giờ thi môn Toán:

Tại trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3, TP Hồ Chí Minh, học sinh vào điểm thi trong cơn mưa lớn, và được thanh niên tình nguyện che ô vào tận phòng thi:

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Phụ huynh chờ con dưới trời mưa tầm tã.

Tại Hà Nội, thời tiết "đảo chiều", nắng ráo vào môn thi Toán:

Từ 13 giờ, nhiều học sinh đã có mặt tại điểm thi trường THPT Quang Trung, Đống Đa, TP Hà Nội:

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Sinh viên tình nguyện cầm ô che nắng, đón thí sinh vào điểm thi:

Chú thích ảnh

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tranh thủ trao đổi kiến thức trước giờ thi:

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Giám thị ghi số báo danh theo trình tự khác buổi thi trước.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các thí sinh đầu tiên vào phòng thi.

  

 

Nhóm PV
Tiếp sức mùa thi: Sát cánh cùng thí sinh vượt vũ môn
Tiếp sức mùa thi: Sát cánh cùng thí sinh vượt vũ môn

Sáng 27/6, hơn 1 triệu thí sinh trong cả nước bước vào ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024, với môn thi Ngữ văn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN