Quảng Bình cho lùi thời gian tổ chức dạy học

Ngày 3/9, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh, UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định điều chỉnh thời gian tổ chức dạy học phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Chú thích ảnh
Các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát người, phương tiện qua các chốt, đảm bảo công tác phòng dịch thực hiện nghiêm túc.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình thống nhất thời gian tổ chức dạy học đối với các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên bắt đầu từ ngày 20/9. Riêng đối với lớp 9 và lớp 12, ngành giáo dục, các địa phương và đơn vị trường học cần nghiên cứu áp dụng hình thức dạy học thông qua Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình, tổ chức từ ngày 6 đến 20/9.

Tỉnh Quảng Bình cũng giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh căn cứ tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn và điều kiện của học sinh các vùng, miền, nhất là học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để có hình thức dạy học phù hợp, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, sau một thời gian dài nghỉ hè và phòng tránh dịch COVID-19, giữa tháng 8, học sinh Quảng Bình đã tựu trường; nhiều đơn vị, trường học đã tổ chức dạy học. Theo kế hoạch thời gian năm học 2021-2022, đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh sẽ tổ chức khai giảng vào ngày 5/9. Tuy nhiên, từ ngày 24/8, dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh và diễn biến phức tạp khi số lượng F0 trong cộng đồng ngày càng tăng nên tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương chỉ đạo, yêu cầu tạm dừng cho học sinh đến trường và không tổ chức khai giảng năm học mới theo kế hoạch.

Trong thời gian học sinh nghỉ học phòng, tránh dịch, các trường học cũng đã duy trì và giữ thông tin liên lạc giữa nhà trường - giáo viên - học sinh và phụ huynh. Các giáo viên chủ nhiệm cũng thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin, tình hình học sinh, nhất là các học sinh thuộc các trường hợp F0, F1, F2, các học sinh nằm trong vùng phong tỏa, cách ly, “vùng đỏ” của dịch bệnh để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các em cũng như gia đình khi cần. Nhà trường cũng tăng cường công tác tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh để góp phần nâng cao ý thức phòng dịch và thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, chấp hành nghiêm giãn cách xã hội theo chỉ đạo của địa phương. Các đơn vị, trường học cũng sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh và kế hoạch năm học...

Tin, ảnh: Võ Dung (TTXVN)
Hà Nội nỗ lực đảm bảo chất lượng dạy học trong năm học 'đặc biệt'  
Hà Nội nỗ lực đảm bảo chất lượng dạy học trong năm học 'đặc biệt'  

Năm học 2021-2022 là một năm học “đặc biệt” của học sinh Hà Nội. Các em sẽ dự lễ khai giảng chung, được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình vào ngày 5/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN