Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ Khai giảng trường Tiểu học Trung Tự, Hà Nội

Sáng 5/9, hòa chung không khí vui tươi, rực rỡ cờ hoa của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thầy trò Trường Tiểu học Trung Tự (quận Đống Đa, Hà Nội) vinh dự đón Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Chú thích ảnh
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh tư liệu: An Đăng/TTXVN

Tại Lễ khai giảng, các học sinh Trường Tiểu học Trung Tự được hòa mình trong một ngày hội của học sinh cả nước, được nghe thư của Chủ tịch nước thư gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 - 2023, cùng làm lễ Chào cờ, hát Quốc ca và thưởng thức các tiết mục văn nghệ.

Cô Ngô Phi Khanh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Tự cho biết, Lễ khai giảng năm nay được chuẩn bị ngắn gọn, đảm bảo trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Đặc biệt, cô và trò Nhà trường rất bất ngờ và vinh dự khi được đón Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự Lễ khai giảng.

Cô Ngô Phi Khanh cho biết, hiện trường có 1.706 học sinh với 38 lớp học, trong đó có 1 lớp hòa nhập dành cho một số em khuyết tật, tiếp thu chậm, có biểu hiện tự kỷ… Lớp học hòa nhập tại Trường Tiểu học Trung Tự có từ năm học 1985-1986, do dự án của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam triển khai, tổ chức giảng dạy cho một số em khuyết tật, bị nhiễm chất độc da cam, chậm phát triển... Sau khi kết thúc đề tài nghiên cứu, lớp học hòa nhập tiếp tục được nhà trường duy trì với sự tham gia của các giáo viên trong trường, sự hỗ trợ của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam để xây dựng phương pháp giảng dạy phù hợp cho các em.

Năm học 2022 - 2023, Trường Tiểu học Trung Tự có 19 trẻ khuyết tật theo học. Chương trình học được phân chia theo nhóm dựa theo nhận thức của các em: Nhóm tiền Tiểu học, nhóm Tiểu học. Đặc biệt, lớp hòa nhập luôn được sự quan tâm của lãnh đạo quận Đống Đa, tạo điều kiện để nhà trường ký hợp đồng với giáo viên tốt nghiệp Khoa Giáo dục đặc biệt của Trường Đại học Sư phạm về giảng dạy cho các em. Các em luôn được nhà trường quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện trong học tập; động viên tinh thần và tặng quà vào các dịp lễ, Tết, Trung Thu; tặng đồng phục, sách vở vào đầu năm học mới...

Tại đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả mà Trường Tiểu học Trung Tự đạt được trong thực hiện nhiệm vụ dạy và học trong thời gian qua, đặc biệt trong công tác dạy hòa nhập cho trẻ khuyết tật.

Phó Thủ tướng mong muốn, mô hình dạy học của Trường Tiểu học Trung Tự được nhân rộng ra nhiều ngôi trường khác; đồng thời, đề nghị lãnh đạo quận Đống Đa tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để các trường học trên địa bàn quận tiếp tục triển khai dạy hòa nhập cho trẻ khuyết tật.

Diệp Trương (TTXVN)
Các địa phương tưng bừng khai giảng năm học mới 2022 - 2023
Các địa phương tưng bừng khai giảng năm học mới 2022 - 2023

Sáng 5/9/2022, các trường học trên cả nước tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN