Nhiều trường học ở Vĩnh Phúc tạm dừng dạy học trực tiếp

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, ngày 28/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đã đồng ý cho các học sinh thuộc địa bàn 5 phường (Tiền Châu, Hùng Vương, Trưng Trắc, Trưng Nhị, Phúc Thắng) của thành phố Phúc Yên tạm dừng đến trường từ ngày 28/10/2021. Các trường phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên của thành phố chuyển sang dạy học trực tuyến.

Chú thích ảnh
Kĩ thuật viên Trung tâm y tế Phúc Yên chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại thành phố Phúc Yên. Ảnh minh họa: Hoàng Hùng/TTXVN

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các đơn vị, nhà trường có liên quan phối hợp với các cơ quan chức năng, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch lây lan trong trường học và cộng đồng.

Trước đó, trên địa bàn huyện Sông Lô xuất hiện các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đã đồng ý cho các nhà trường thuộc các xã Quang Yên, Lãng Công, Nhân Đạo, Đồng Quế chuyển trạng thái dạy và học sang trực tuyến. 

Tính đến ngày 28/10, Vĩnh Phúc có 36 trường học thực hiện chuyển trạng thái, gồm 10 trường mầm non, 10 trường tiểu học, 11 trường trung học cơ sở, 4 trường trung học phổ thông, 1 trung tâm giáo dục thường xuyên. Có 16 giáo viên và 37 học sinh đang thực hiện cách ly tập trung.

Hiện, các nhà trường đã phối hợp với cơ quan y tế truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong trường học và cộng đồng, nhất là tại những vùng giáp ranh với khu vực có nguy cơ cao, khu vực đang phát sinh ổ dịch.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, ngày 28/10, Vĩnh Phúc có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 3 trường hợp ở tổ dân phố Đạm Nội, phường Tiền Châu, thành phố Phúc Yên. Cả 4 trường hợp trên đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục cách ly y tế và điều trị.

Nguyễn Thảo (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Nhiều trường cho phép sinh viên đến trường thực hành, thí nghiệm
TP Hồ Chí Minh: Nhiều trường cho phép sinh viên đến trường thực hành, thí nghiệm

Sau khi tình hình dịch COVID-19 dần được kiểm soát, TP Hồ Chí Minh thực hiện chủ trương nới lỏng giãn cách, một số trường đại học trên địa bàn đã có kế hoạch cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN