Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chiều 29/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An về công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022.

Chú thích ảnh
 Đoàn đã đến kiểm tra nơi sao, in đề thi, địa điểm dự kiến chấm thi và kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp tại Trường THPT Lê Viết Thuật, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. 

Làm việc với đoàn có ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 của tỉnh; ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo...

Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh Nghệ An có 36.743 thí sinh dự thi tại 69 điểm thi. Theo kế hoạch, toàn tỉnh có 1.584 phòng thi. Ngoài phòng thi dự phòng, mỗi địa phương cũng đã bố trí thêm 1 điểm thi dự phòng cho những tình huống bất thường.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Thái Văn Thành cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 của tỉnh đã cơ bản hoàn thành. Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn cho tất cả lực lượng thực hiện nhiệm vụ thanh, kiểm tra. Các địa phương đã rà soát, lập danh sách và có kế hoạch hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật, cư trú tại các vùng chịu ảnh hưởng thiên tai không để thí sinh nào phải bỏ thi. Ngoài ra, Tỉnh Đoàn Nghệ An đã xây dựng kế hoạch và huy động lực lượng, thành lập các đội “Tiếp  sức mùa thi” để hỗ trợ thí sinh.

Qua kiểm tra thực tế ở một số điểm thi của Nghệ An, các thành viên trong đoàn công tác đã có nhiều góp ý để kỳ thi được diễn ra thuận lợi; trong đó, lưu ý đến việc đảm bảo an ninh an toàn, sử dụng công nghệ cao, quá trình vận chuyển đề thi trong điều kiện địa bàn rộng, giao thông khó khăn…

Chú thích ảnh
 Kiểm tra cơ sở vật chất tại Hội đồng thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Vinh.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long, Nghệ An là một trong những tỉnh có số thí sinh cao nhất cả nước, địa hình phức tạp, giao thông khó khăn nhưng tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và xây dựng các phương án dự phòng cho các tình huống bất thường. Tỉnh sẽ tiếp thu các ý kiến đóng góp để việc tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn nhằm đạt được mục tiêu cao nhất.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 có ý nghĩa quan trọng, là cơ sở để đánh giá chất lượng dạy và học của các nhà trường, địa phương. Chính vì thế, kỳ thi phải đạt được ba mục tiêu là đề thi an toàn, bài thi trung thực và kết quả phải tin cậy, phản ánh đúng năng lực của thí sinh.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tại Nghệ An, nhất là việc thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi rất sớm. Tuy nhiên, từ nay đến khi kỳ thi diễn ra chính thức, lực lượng tham gia không được chủ quan; chú ý công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy; phòng, chống thiên tai, đảm bảo sức khỏe, tâm lý cho thí sinh. Đồng thời, Nghệ An cần kiểm tra kỹ hơn về cơ sở vật chất, đảm bảo hệ thống điện từng điểm thi; bố trí phòng thi hợp lý; cẩn trọng tối đa trong in sao, vận chuyển đề thi, làm phách, niêm phong khu vực in sao đề thi, tập huấn cho đội ngũ làm công tác coi thi.

Chú thích ảnh
 Đến thời điểm này các hội đồng thi đã hoàn thành chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực, vật lực sẵn sàng cho việc tổ chức kỳ thi. 

Sáng cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra thực tế công tác in, sao đề thi, địa điểm dự kiến chấm thi; kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các trường Trung học Phổ thông Lê Viết Thuật, Huỳnh Thúc Kháng (thành phố Vinh) và Nguyễn Duy Trinh (huyện Nghi Lộc).

Tin, ảnh: Bích Huệ (TTXVN)
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Tổ chức ôn tập hiệu quả trong giai đoạn 'nước rút'
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Tổ chức ôn tập hiệu quả trong giai đoạn 'nước rút'

Hơn 1 tuần nữa, khoảng 14.000 thí sinh tại tỉnh Vĩnh Phúc chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN