Khánh Hòa: Sẽ xử lý nghiêm hành vi vi phạm chuẩn mực văn hóa học đường

Ngày 21/5, ông Châu Đình Hùng Sơn, Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa cho biết, Phòng đã nắm thông tin về sự việc một học sinh của Trường Trung học Cơ sở trên địa bàn xã Ninh Quang bị bạn học đánh, quay video và phát tán clip trên mạng xã hội. Phòng, Nhà trường và cơ quan chức năng đang làm việc với học sinh để có hướng xử lý phù hợp.

Trường Trung học Cơ sở Q. T. (xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa) đã báo cáo sự việc sau khi tìm hiểu từ phụ huynh và học sinh có liên quan. Theo tường thuật từ phụ huynh của em L.T.H.C (lớp 7/3) là học sinh bị bạn học P.T.K.N (lớp 7/2) cùng trường và một số bạn ở ngoài nhà trường đánh, sau đó lột đồ quay video tại khu vực Vườn Đào (thôn Tân Hưng, xã Ninh Hưng, thị xã Ninh Hòa) vào sáng 17/5.

Trưa 18/5, lãnh đạo Nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm của em C. và giáo viên chủ nhiệm của các học sinh có liên quan liên hệ với phụ huynh để giải quyết. Chiều cùng ngày, Hiệu trưởng nhà trường, Tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh và học sinh có liên quan gặp mặt để giải quyết sự việc. Nhà trường đã yêu cầu từng học sinh viết lại tường trình vụ việc.

Ông Nguyễn Văn Thương, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Q. T đã phân tích cho phụ huynh và học sinh thấy được hành vi của các em là không đúng. Hội đồng thi đua nhà trường sẽ xem xét mức độ vi phạm và xếp hạnh kiểm theo quy định.

Theo báo cáo của Nhà trường gửi các cơ quan chức năng, trong quá trình làm việc, các em học sinh cũng đã thừa nhận hành vi của mình và hứa sẽ không tái phạm. Tất cả học sinh đều xin lỗi thầy cô và phụ huynh về hành động của mình. Kết thúc buổi làm việc, phụ huynh em C. (người bị hại) cũng mong nhà trường bỏ qua và tha thứ cho các em học sinh đã đánh con mình.

Ông Châu Đình Hùng Sơn thông tin thêm, sau khi sự việc được giải quyết tại trường vào ngày 18/5, gần đây có clip phát tán trên mạng internet. Vì vậy, nhà trường và công an địa phương đã phối hợp để tiếp tục làm rõ sự việc.

Phan Sáu (TTXVN)
Bảo đảm an toàn trường học, xây dựng văn hóa học đường
Bảo đảm an toàn trường học, xây dựng văn hóa học đường

Tỉnh Tuyên Quang tăng cường kỷ luật, kỷ cương, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trường học và xây dựng văn hóa học đường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN