Học sinh vùng cao Hà Giang trở lại trường đạt tỷ lệ cao sau kỳ nghỉ dài ngày

Từ trước khi trở lại trường sau kỳ nghỉ kéo dài do dịch COVID-19 các thầy cô giáo ở vùng cao Hà Giang đã nỗ lực cùng với đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương đến tận thôn bản, gõ cửa từng nhà để vận động các em học sinh đến trường.

Chú thích ảnh
Học sinh lớp 1, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - Tiểu học Khâu Vai, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) trong ngày nhập học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài để phòng, chống dịch COVID-19. 

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Khâu Vai, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) có 892 em học sinh, trong không khí như ngày đầu của năm học mới, số học sinh đến trường đạt 96,9%, chỉ còn 27 em vắng mặt trong ngày thứ hai tựu trường.

Cô Đào Thị Vững, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Khâu Vai chia sẻ, trước đó các thầy cô đã đến từng nhà học sinh vận động các em đến trường đầy đủ vào ngày 4/5. Học sinh đến trường trong ngày 5/5 đạt 96,9%. “Theo quy định, để đảm bảo an toàn phòng dịch, những lớp đông học sinh sẽ phải chia lớp, nhưng do lớp ít học sinh nên chúng tôi chỉ giãn cách các em ngồi xa nhau chứ không phải chia lớp” - cô Vững cho biết.

Ông Nông Văn Ngay, Phó Chủ tịch UBND xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc cho biết, nhằm chuẩn bị tốt công tác giáo dục cũng như phòng, chống dịch COVID-19, Đảng ủy, UBND xã Khâu Vai đã thành lập các tổ công tác xuống các thôn nắm, tuyên truyền vận động học sinh tại 3 đơn vị trường học trên địa bàn trở lại trường vào ngày 4/5. Công tác phòng, chống dịch tại các đơn vị trường học cũng được chú trọng. Tính đến hết ngày 5/5, học sinh đến trường ở cấp học Mầm non đạt 94,7%; Tiểu học đạt 96,9%; Trung học cơ sở đạt 85,7%.

Ông Lâm Quang Hưng, Trường Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Mèo Vạc cho biết, tỷ lệ học sinh đến trường ở các cấp học trên địa bàn huyện Mèo Vạc đạt 90,4%, công tác phòng chống dịch cũng được triển khai đảm bảo.

Tỉnh Hà Giang hiện có 235.480 học sinh ở các cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và Giáo dục thường xuyên. Tính đến hết ngày 5/5, số học sinh đến trường ở các cấp học trên địa bàn toàn tỉnh Hà Giang đạt 91,39%. Số học sinh ho, sốt, khó thở phải nghỉ học là 51 em.

Tin, ảnh: Nguyễn Chiến  (TTXVN)

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản