Học sinh THPT Hà Nội sẽ đi học trực tiếp khi nào?  

Ngày 23/11, Hà Nội bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh từ 15-17 tuổi theo lộ trình hạ dần độ tuổi. Dự kiến, khi hoàn thành việc tiêm vaccine, học sinh THPT sẽ được đi học trực tiếp.  

Việc tiêm vaccine diễn ra từ ngày 23-25/11/2021. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sau khoảng thời gian tiêm vaccine cho học sinh từ 15-17 tuổi, thành phố sẽ tiêm cho học sinh ở độ tuổi 12-15. Nếu hoàn thành theo tiến độ, học sinh THPT trên địa bàn thành phố sẽ trở lại trường học trực tiếp vào tháng 12.

Chú thích ảnh
Học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo (Hà Nội) làm thủ tục tiêm chủng ngay trong lớp học. Ảnh: Trung Nguyên. 

Từ đầu tuần (22/11), học sinh lớp 9 của các trường trung học cơ sở thuộc 10 huyện Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Phú Xuyên, Ứng Hòa (Hà Nội) đã trở lại trường học trực tiếp sau thời gian học trực tuyến để phòng chống dịch COVID-19. Cùng với học sinh lớp 9 của các trường học thuộc huyện Ba Vì đã được đi học từ ngày 8/11, đến nay, đã có 11 huyện, thị xã trên địa bàn thành phố cho học sinh lớp 9 trở lại trường học trực tiếp.

Trong buổi đầu tiên học sinh ngoại thành trở lại trường, đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đến một số điểm trường. Qua kiểm tra cho thấy, công tác chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh lớp 9 đến trường được chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc. Các trường trung học cơ sở ở các huyện, thị xã đã hoàn tất các công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, vệ sinh khử khuẩn môi trường, khuôn viên trường lớp học và các điều kiện theo phương án đã xây dựng, sẵn sàng đón học sinh lớp 9 đến trường đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.  

Công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 thực hiện nghiêm túc, lực lượng y tế đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên trước khi vào học; các trường đều chuẩn bị khẩu trang y tế đảm bảo đủ cho toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh. 

Lê Vân/Báo Tin tức
Đà Nẵng đảm bảo phòng dịch COVID-19 khi học sinh lớp 12 đi học trở lại
Đà Nẵng đảm bảo phòng dịch COVID-19 khi học sinh lớp 12 đi học trở lại

Sáng 22/11, các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tổ chức cho học sinh lớp 12 đi học trở lại, đảm bảo nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN