Chuyển đổi trường Đại học dân lập Công nghệ Sài Gòn sang loại hình trường đại học tư thục

Ngày 6/4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg về việc chuyển đổi Trường Đại học dân lập Công nghệ Sài Gòn sang loại hình trường đại học tư thục.

Chú thích ảnh
Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ảnh: stu.edu.vn

Quyết định nêu rõ, chuyển đổi trường Đại học dân lập Công nghệ Sài Gòn thành trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Quá trình chuyển đổi thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ sở giáo dục, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn là cơ sở giáo dục đại học tư thục hoạt động theo các quy định của pháp luật có liên quan; có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng; chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chịu sự quản lý về lãnh thổ của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội đồng quản trị đương nhiệm có trách nhiệm tổ chức hội nghị nhà đầu tư để thành lập Hội đồng trường và công nhận Hiệu trưởng theo quy định của pháp luật hiện hành; hoàn thành trong vòng 3 tháng kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành.

Hội đồng quản trị và Hiệu trưởng đương nhiệm tiếp tục thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo các quy định hiện hành cho đến khi hội nghị nhà đầu tư thành lập Hội đồng trường và công nhận Hiệu trưởng.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 6/4/2024.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

TTXVN/Báo Tin tức
Trường Đại học Văn Lang công bố điểm trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển sớm
Trường Đại học Văn Lang công bố điểm trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển sớm

Ngày 6/4, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang đã công bố kết quả trúng tuyển sớm với 60 ngành đào tạo hệ đại học chính quy, theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024, mức điểm dao động từ 18 - 24 điểm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN