Cấm các doanh nghiệp quảng cáo, giới thiệu sản phẩm trong trường học

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi cho các đơn vị giáo dục trực thuộc về việc thực hiện quy định tiếp khách nước ngoài, hoạt động tư vấn du học và hoạt động quảng cáo trong nhà trường.

Một trong những nội dung của văn bản được Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh gửi đi là không cho phép các công ty, doanh nghiệp thực hiện các hoạt động quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, các hoạt động mang tính chất thương mại, không có ý nghĩa giáo dục trong nhà trường. Mọi hoạt động có liên quan đến doanh nghiệp hoặc có tài trợ đều phải có ý kiến chỉ đạo bằng văn bản của Sở Giáo dục và đào tạo.

Sở lưu ý các đơn vị không tiếp các đoàn khách nước ngoài đến tư vấn du học trong trường học.

Sở Giáo dục và Đào tạo còn lưu ý, các đơn vị không tiếp các đoàn khách nước ngoài đến tư vấn du học, giới thiệu các chương trình học bổng trực tiếp cho học sinh trong khuôn viên trường. Không tiếp các đoàn khách nước ngoài đến làm việc vào thời gian tổ chức các kỳ thi, các ngày nghỉ, ngày lễ, thời gian nghỉ hè; đồng thời sắp xếp hợp lý không để việc tiếp khách nước ngoài ảnh hưởng đến việc thực hiện chương trình dạy học.


Theo đó, các đơn vị trực thuộc khi tiếp nhận văn bản yêu cầu đề nghị tiếp khách, giao lưu và làm việc với các đoàn nước ngoài, thủ trưởng các đơn vị cho ý kiến bằng văn bản để Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định nội dung và xin chủ trương của Ủy ban nhân dân Thành phố. Đối với các đơn vị trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo cần phải có thêm ý kiến của phòng giáo dục các quận, huyện; không tiếp khách khi chưa có ý kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo và văn bản chấp thuận của Ủy ban nhân dân Thành phố.


Bên cạnh đó, Sở yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc báo cáo về tình hình nội dung buổi giao lưu, làm việc với đoàn khách nước ngoài gửi bằng văn bản về Sở và bằng thư điện tử, chậm nhất 3 ngày sau buổi giao lưu, làm việc với đoàn khách nước ngoài. Theo đó, nội dung báo cáo gồm thời gian, địa điểm, thành phần, tên đoàn khách nước ngoài, về phía đơn vị; nội dung buổi giao lưu làm việc; đề xuất kiến nghị nếu có.


Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra đột xuất việc thực hiện quy định về tiếp khách nước ngoài, hoạt động tư vấn du học và hoạt động quảng cáo trong nhà trường.


Đan Phương/Báo Tin tức
Tuyển sinh vào lớp 10 thi nhau chọn trường tốp giữa
Tuyển sinh vào lớp 10 thi nhau chọn trường tốp giữa

Học sinh giỏi liên tiếp 4 năm cấp hai mà vẫn lo bị trượt, phải rất xuất sắc thì mới dám chọn trường tốp trên, còn không thì chọn trường vừa sức mới yên tâm có cơ hội đỗ. Cuộc chạy đua vào lớp 10 năm nay đang nóng hơn bao giờ hết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN