Các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 ở Hà Nội tiếp tục nhận hồ sơ trực tiếp

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ nay đến hết ngày 18/7, các trường ở Hà Nội tổ chức tuyển sinh trẻ mầm non, học sinh lớp 1 và lớp 6 theo hình thức trực tiếp.  

Chú thích ảnh
Hỗ trợ phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tiếp tại Trường Tiểu học Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Ảnh: TTXVN.

Các nhà trường khi tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh, cán bộ tuyển sinh phải kiểm tra kỹ hồ sơ, bảo đảm sự trùng khớp thông tin của cá nhân học sinh gồm họ tên, ngày sinh, nơi sinh... trong giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, học bạ.  

Nếu thấy trùng khớp, cán bộ tiếp nhận hồ sơ phải ghi vào mặt sau của bản sao giấy khai sinh: “Đã kiểm tra khớp với bản chính sổ hộ khẩu và hồ sơ tuyển sinh”, sau đó ký và ghi rõ họ tên, hiệu trưởng ký, đóng dấu. Bản sao giấy khai sinh có xác nhận này sẽ là căn cứ để ghi vào hồ sơ học tập, cấp văn bằng, chứng chỉ cho học sinh sau này.  

Sở Giáo dục và Đào tạo đặc biệt lưu ý các nhà trường, trong thời gian tuyển sinh, các trường tuyệt đối không được thu hoặc vận động cha mẹ học sinh đóng góp các khoản ngoài quy định. Sau ngày 18/7, những trường tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu được giao phải báo cáo phòng giáo dục và đào tạo.  

Trước đó, từ ngày 1- 9/7, các trường đã tổ chức tuyển sinh trẻ mầm non, học sinh lớp 1 và học sinh lớp 6 năm học 2022 - 2023 theo hình thức trực tuyến. Những phụ huynh học sinh chưa kịp đăng ký tuyển sinh trực tuyến thì trực tiếp đến trường làm thủ tục. 

LV/Báo Tin tức
Hà Nội: Tuyển sinh đầu cấp tuân thủ nghiêm quy định 'ba công khai'
Hà Nội: Tuyển sinh đầu cấp tuân thủ nghiêm quy định 'ba công khai'

Từ ngày 1/7 đến hết ngày 9/7, thành phố Hà Nội tổ chức tuyển sinh trẻ mầm non và học sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023 theo hình thức trực tuyến. Tiếp đó, từ ngày 13/7 đến 18/7, tổ chức tuyển sinh theo hình thức trực tiếp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN