Bộ trưởng Giáo dục chỉ thị tăng cường đảm bảo an toàn trong trường học

Ngày 21/2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã có chỉ thị về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục.

Chỉ thị này có ngay sau khi có kết quả điều tra của Công an thành phố Hà Nội về vụ việc học sinh bị đâm vào xe gãy chân xảy ra tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên

Học sinh Trường tiểu học Nam Trung Yên trong giờ thể dục sáng ngày 21/2. Ảnh: LV

Chỉ thị nêu rõ: Thời gian gần đây, đã liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn thương tích; các vụ bạo hành, xâm phạm thân thể, sức khỏe, tinh thần trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, có trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng; một số cơ sở giáo dục vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, trật tự trường học và gây bức xúc trong xã hội.


Nhằm bảo đảm an toàn trong các cơ sở giáo dục, Bộ trưởng yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo tăng cường bồi dưỡng, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; thực hiện nghiêm túc chỉ thị về tập trung kiểm tra chấn chỉnh vi phạm đạo đức nhà giáo.


Bộ trưởng yêu cầu lãnh đạo các cơ sở giáo dục phải chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý cấp trên khi để xảy ra các vụ việc liên quan đến vi phạm đạo đức nhà giáo hoặc các vụ việc ảnh hưởng đến an toàn của người học. Xử lý kịp thời, nghiêm túc theo quy định của pháp luật đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm những quy định này.


Bên cạnh đó, Bộ trưởng còn yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện đầy đủ các nội dung, quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục, phòng chống, giảm thiểu nguy cơ và khắc phục hậu quả tai nạn, thương tích trong trường học.


Lê Vân
Công bố quyết định cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó trường Nam Trung Yên
Công bố quyết định cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó trường Nam Trung Yên

9h30 sáng ngày 21/2, tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên, đại diện UBND quận Cầu Giấy và phòng GD- ĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội, đã công bố quyết định cách chức Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương, trước hơn 70 cán bộ, giáo viên của trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN