Bình Dương: Không thu phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 với học sinh hệ công lập

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, năm học 2021-2022 sẽ diễn ra ngày 5/9 bằng hình thức trực tuyến. Sau đó, các trường sẽ tổ chức dạy trực tuyến trong hai tháng 9 và 10. Đặc biệt, ngành Giáo dục tỉnh thống nhất không thu phí học kỳ I đối với học sinh hệ công lập.

Năm học 2021-2022, Bình Dương có 728 trường học gồm 392 trường công lập và 336 trường ngoài công lập, tăng 9 trường so với năm học trước. Toàn tỉnh dự kiến có 518.270 học sinh, tăng thêm 20.468 học sinh.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương Nguyễn Thị Nhật Hằng cho biết, Sở đã xây dựng các phương án ứng phó trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp gồm 4 vùng là vùng đỏ, vùng cam, vùng vàng và vùng xanh. Theo đó, các đơn vị, cơ sở giáo dục chủ động vận dụng linh hoạt, phù hợp các hình thức dạy và học theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến ứng với từng phương án.

Đặc biệt, hình thức dạy và học trực tuyến phải triển khai thường xuyên để tăng thời lượng học sinh được ôn luyện trong năm học. Đối với bậc mầm non, các trường sẽ cung cấp cho phụ huynh nguồn tài liệu, các kênh truyền thông giáo dục trẻ để phụ huynh tham khảo, vận dụng trong chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại nhà.

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho năm học 2021-2022, UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương ngành Giáo dục và Đào tạo tuyển dụng thêm 1.104 viên chức, giáo viên có đào tạo sư phạm dạy đúng chuyên môn.

Làm việc với ngành Giáo dục và Đào tạo vào chiều 18/8, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi lưu ý các trường học được sử dụng làm cơ sở cách ly phải làm vệ sinh sạch và chậm nhất 15/10 phải bàn giao cho ngành Giáo dục để chuẩn bị các điều kiện đón học sinh đến trường.

Song song đó, đảm bảo sách giáo khoa phục vụ năm học mới đầy đủ; không để xảy ra tiêu cực trong cung cấp trang thiết bị trường học, đặc biệt không tăng giá sách giáo khoa để chia sẻ khó khăn với phụ huynh học sinh do ảnh hưởng dịch.

Chí Tưởng (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh hướng dẫn thu học phí khi học sinh trở lại trường sau dịch COVID-19
TP Hồ Chí Minh hướng dẫn thu học phí khi học sinh trở lại trường sau dịch COVID-19

Các trường học tại TP Hồ Chí Minh thu học phí và các khoản thu khác phải đảm bảo nguyên tắc theo số tháng thực học nhưng không vượt quá khung thời gian quy định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN