150 học sinh, sinh viên tham gia Trường hè Khoa học Việt Nam năm 2022

Sáng 2/8, Trường hè Khoa học Việt Nam lần thứ 9 năm 2022 chủ đề “Câu chuyện cuộc đời” đã khai mạc tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành - ICISE (thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Đây là trường hè khoa học dành cho 150 học sinh, sinh viên yêu khoa học trên toàn quốc được lựa chọn từ gần 1.000 hồ sơ nộp về Ban Tổ chức.

Chú thích ảnh
Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Trưởng Ban Tổ chức Trường hè Khoa học Việt Nam, phát biểu tại buổi khai mạc. 

Trường hè Khoa học Việt Nam năm nay diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 2-5/8/2022. Trong thời gian này, các học sinh, sinh viên được giảng viên cung cấp thông tin, kiến thức về khoa học như: Công nghệ chuỗi khối, xe tự lái, năng lượng tái tạo, di sản số; học tập phương pháp nghiên cứu khoa học, bài học thực tiễn từ lĩnh vực khác thuộc khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn.

Ngoài ra, học sinh, sinh viên còn được truyền đạt kinh nghiệm hữu ích trong tìm kiếm và giành học bổng vào các cơ sở đào tạo có uy tín, phù hợp năng lực, sở trường bản thân.

Trường hè Khoa học Việt Nam lần thứ 9 năm 2022 cũng là dịp để học sinh, sinh viên và giảng viên lắng nghe “câu chuyện cuộc đời” của nhau, truyền cảm hứng, kết nối, hỗ trợ nhau trong hành trình nghiên cứu khoa học thông qua bài giảng, buổi làm việc theo nhóm, đêm lửa trại và các cuộc thi nghiên cứu khoa học.

Theo Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Anh, Trưởng ban Tổ chức Trường hè Khoa học Việt Nam lần thứ 9 năm 2022, các hoạt động nhằm khơi gợi, vun đắp và nâng đỡ cho những mầm xanh khoa học tương lai của đất nước. Ngoài các giảng viên trong nước, nhiều giảng viên Trường hè đang học tập, nghiên cứu và làm việc ở nước ngoài tham gia giảng dạy bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

Chú thích ảnh
 Các bạn học sinh, sinh viên tham gia Trường hè Khoa học Việt Nam năm 2022. 

Trường hè Khoa học Việt Nam là hoạt động phi lợi nhuận nhằm nuôi dưỡng tình yêu khoa học và rèn luyện kỹ năng nghiên cứu cho giới trẻ Việt Nam, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013. Chương trình này được hỗ trợ chủ yếu từ Đại học Quốc gia Hà Nội trong giai đoạn 2013 - 2016 và từ Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam từ 2016 đến nay.

Tin, ảnh: Tường Quân (TTXVN)
Giao lưu các thế hệ nữ khoa học Việt Nam tại Pháp
Giao lưu các thế hệ nữ khoa học Việt Nam tại Pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, một buổi tọa đàm với chủ đề "Phụ nữ trong khoa học" đã được tổ chức ngày 12/3 tại thủ đô Paris. Đây là sáng kiến của Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp nhằm chào mừng Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và tháng Thanh niên Việt Nam. Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng sáng kiến Ngày quốc tế dành cho phụ nữ và trẻ em gái trong khoa học của Đại hội đồng Liên hợp quốc (11/2) và năm tôn vinh ngành khoa học cơ bản do Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) phát động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN