Liên hoan Phim quốc tế Busan 2022 sẽ trở lại vào tháng 10

Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19, tháng 10 tới, Liên hoan Phim quốc tế Busan (BIFF) sẽ chính thức quay trở lại, trong đó các biện pháp giãn cách xã hội sẽ không còn áp dụng tại mọi sự kiện trong khuôn khổ sự kiện. 

Chú thích ảnh
Không khí Liên hoan phim quốc tế Busan trước đại dịch COVID-19. Ảnh: BIFF

Thông báo được ban tổ chức BIFF đưa ra ngày 7/9 nêu rõ lễ khai mạc và bế mạc sẽ không yêu cầu người tham dự phải giữ khoảng cách. Liên hoan phim lớn nhất châu Á dự kiến diễn ra từ ngày 5-14/10 tại thành phố cảng Busan, miền Nam Hàn Quốc, quy tụ 243 bộ phim đến từ 71 quốc gia. Các phim tranh giải sẽ được công chiếu tại 7 rạp của thành phố Busan, trong đó có Trung tâm Chiếu phim Busan - sân khấu chính của BIFF. 

Ban tổ chức cho biết đã lên kế hoạch kỹ lưỡng cho tất cả các sự kiện, các suất chiếu được phép tiếp nhận số lượng người xem bằng 100% công suất chứa của phòng chiếu như trước đại dịch. Trong liên hoan phim năm 2021, lễ khai mạc đã được tổ chức trực tiếp, với nhiều người tham dự nhưng phải tuân thủ các quy định phòng dịch nghiêm ngặt và giữ khoảng cách. Trong khi đó, các buổi chiếu phim trong rạp phải đảm bảo người xem ngồi giãn cách. 

Bộ phim đến từ Iran mang tên “Scent of Wind” được lựa chọn công chiếu mở màn trong khi phim  “A Man” của đạo diễn người Nhật Bản Kei Ishikawa sẽ là suất chiếu khép màn BIFF 2022. Trong khi đó, 20 phim ghi danh tranh giải New Curents (tạm dịch: Dòng chảy mới), một hạng mục quan trọng của  BIFF dành cho các đạo diễn trẻ châu Á. "Memento Mori: Đất" là bộ phim Việt Nam duy nhất thi hạng mục này trong sự kiện năm nay. Việt Nam đã có 2 đại diện tại hạng mục này là "Miền ký ức" (2021) và "Ròm" (2019, đoạt giải).

Đức Anh (TTXVN)
Liên hoan phim quốc tế Busan 2021: Phim 'Miền ký ức' của Việt Nam tranh giải chính
Liên hoan phim quốc tế Busan 2021: Phim 'Miền ký ức' của Việt Nam tranh giải chính

Liên hoan phim (LHP) quốc tế Busan (BIFF) là một trong những đại hội điện ảnh quan trọng nhất tại châu Á, bên cạnh LHP quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) và LHP quốc tế Thượng Hải. Diễn ra từ ngày 6 đến 15/10, BIFF năm nay hứa hẹn mang nhiều điều mới mẻ tới cho khán giả sau lần tổ chức trực tuyến hồi năm 2020 do dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN