'Ký sinh trùng' lan tỏa từ Cannes tới Sydney  

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, bộ phim “Parasite” (tạm dịch Ký sinh trùng) của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon-ho đã tiếp tục giành giải thưởng quan trọng nhất tại Liên hoan phim Sydney của Australia.

Chú thích ảnh
Một cảnh trong phim Parasite. Ảnh: abc.net.au

Phim của đạo diễn người Hàn Quốc đã giành giải “Phim hay nhất” tại lễ trao giải liên hoan được tổ chức vào tối 16/6 (giờ địa phương) tại Rạp hát quốc gia, thành phố Sydney của Australia.

Trước đó, cuối tháng 5 vừa qua, bộ phim đã giành giải Cành cọ vàng (Palme d’Or), giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Cannes của Pháp.

Ông John Maynard, Chủ tịch hội đồng giám khảo của Liên hoan phim Sydney, đánh giá bộ phim này đã vượt lên trên các định nghĩa thông thường về thể loại phim. Phim vừa nhẹ nhàng vừa khốc liệt, vừa đẹp đẽ vừa cay nghiệt, vừa hài hước vừa bi thương. Theo ông, đây thực sự là một kiệt tác trong việc khai thác chủ đề tầng lớp xã hội.

Cũng theo ban tổ chức Liên hoan phim Sydney, giải “Phim hay nhất” bắt đầu được trao từ năm 2008 cho những bộ phim “táo bạo, tiên phong và dũng cảm nhất” trong các đề cử chính thức tại sự kiện này.

Hữu Tuyên (TTXVN)
Niềm kiêu hãnh của điện ảnh châu Á ở Cannes
Niềm kiêu hãnh của điện ảnh châu Á ở Cannes

Sau 12 ngày tưng bừng và náo nhiệt, Liên hoan phim quốc tế (LHP) quốc tế Cannes 2019 đã khép lại với chiến thắng dành cho bộ phim Hàn Quốc “Parasite” (tựa phim sắp công chiếu tại Việt Nam: "Ký sinh trùng") của đạo diễn nổi tiếng Bong Joon Ho.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN