Khán giả Bắc Mỹ tiếp tục hào hứng với bộ phim về cha đẻ của bom nguyên tử 'Oppenheimer'

Bộ phim tái hiện cuộc đời cha đẻ của bom nguyên tử "Oppenheimer" do hãng Universal Pictures phát hành tiếp tục thu hút khán giả ở Bắc Mỹ trong dịp cuối tuần qua dù đã được công chiếu 4 tuần liên tiếp.

Chú thích ảnh
Oppenheimer được đánh giá là một trong 3 phim mở màn có doanh thu lớn nhất của đạo diễn tài ba Christopher. Ảnh: breakingnews

Theo số liệu do hãng Exhibitor Relations công bố, tác phẩm điện ảnh của đạo diễn tài ba Christopher Nolan đã thu về thêm 18,8 triệu USD từ 3.761 rạp chiếu tại thị trường Bắc Mỹ, nâng tổng doanh thu sau 4 tuần công chiếu tại đây lên 264,3 triệu USD. Trên toàn cầu, phim "Oppenheimer" đã thu được hơn 649 triệu USD, là một trong những phim có doanh thu cao trong sự nghiệp của đạo diễn Nolan. "Oppenheimer" cũng trở thành phim về Chiến tranh Thế giới thứ hai có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé, vượt qua bộ phim chiến tranh kinh điển "Saving Private Ryan" của đạo diễn Steven Spielberg, và thậm chí vượt qua cả phim "Dunkirk" (2017) của chính đạo diễn Nolan với doanh thu 527 triệu USD trên toàn cầu. 

Bộ phim gây ấn tượng mạnh với khán giả bằng những hình ảnh cận cảnh và chân thực qua bàn tay "phù thủy" của đạo diễn Nolan. Ông từng sử dụng đồ họa máy tính để mô tả vụ nổ hạt nhân trong "The Dark Knight Rises" (2012), nhưng lần này ông không dùng công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính (CGI). Đạo diễn nổi tiếng với những lần "chịu chi" và hạn chế sử dụng kỹ xảo điện ảnh này cho rằng CGI không thể phản ánh đầy đủ mối đe dọa về cuộc thử nghiệm và tác động của bom nguyên tử. Theo đó, ông đã nhờ sự hỗ trợ của giám sát hiệu ứng hình ảnh Andrew Jackson, người từng giành giải Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc Oscar 2021, khi hoàn thành kịch bản Oppenheimer.
Thuộc dòng phim tiểu sử kéo dài khoảng 3 giờ, khán giả đã được mãn nhãn xen lẫn tâm tư khi chứng kiến cuộc đời nhiều giằng xé của "cha đẻ bom nguyên tử" mà đạo diễnNolan lột tả qua "Oppenheimer". 

Tại Việt Nam, "Oppenheimer" ra rạp từ ngày 11/8 vừa qua. Theo số liệu trên trang Box Office Vietnam (boxofficevietnam.com), "Oppenheimer" đã thu về hơn 11,2 tỷ đồng với hơn 94.400 vé được bán ra trong cuối tuần qua.

Trần Quyên (TTXVN)
'Oppenheimer' là phim về Chiến tranh Thế giới thứ hai có doanh thu cao nhất mọi thời đại
'Oppenheimer' là phim về Chiến tranh Thế giới thứ hai có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Cuối tuần qua, bộ phim "Oppenheimer" đã mang về thêm 28,7 triệu USD từ 3.612 rạp chiếu ở thị trường Bắc Mỹ, qua đó nâng tổng doanh thu nội địa lên 228,6 triệu USD sau 3 tuần công chiếu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN