Điệp vụ đối đầu - Gameshow trinh thám đầu tiên tại Việt Nam

Đây là gameshow được đầu tư hoành tráng về sân khấu, hình ảnh và hấp dẫn về nội dung với mong muốn mang đến cho khán giả một món ăn tinh thần mới mẻ, độc đáo và khác biệt hoàn toàn so với các gameshow giải trí hiện nay.

Điệp vụ đối đầu là gameshow bao gồm nhiều tập riêng biệt. Mỗi tập, chương trình sẽ đưa ra một vụ án hóc búa, có thể là một vụ đánh cắp, một vụ ngoại tình, một vụ trả thù, hoặc cũng có thể là một vụ án giết người... Toàn bộ vụ án sẽ được thể hiện trên sân khấu bằng một vở kịch trinh thám với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên trẻ tài năng. 

Diễn viên Anh Tú sẽ tham gia tập 1 Điệp vụ đối đầu. Ảnh: CTV

Một vụ án sẽ bao gồm 3 phần: Phần 1, hiện trường vụ án: Các diễn viên sẽ biểu diễn một vở kịch ngắn để miêu tả tình tiết vụ án và dừng lại ở phần dự đoán hung thủ, thủ phạm.


Phần 2, điều tra: Mỗi vụ án sẽ có 2 đội thám tử (mỗi đội có 3 thành viên, gồm 1 nữ thủ lĩnh và 2 điệp viên) tham gia điều tra phá án. Sau khi xem xong phần hiện trường vụ án, thủ lĩnh của từng đội sẽ lần lượt cử 2 điệp viên trong đội của mình vào điều tra từng nhân vật trong vở kịch với những câu hỏi hoàn toàn không nằm trong kịch bản nhằm khai thác những manh mối, sơ hở của các nhân vật “khả nghi”, có khả năng là hung thủ, thủ phạm của vụ án.

Không ai biết trước được thủ phạm khi tham gia gameshow Điệp vụ đối đầu. Ảnh: CTV

Phần 3, phá án: Sau khi các điệp viên điều tra xong sẽ trở về vị trí của đội và trao đổi với nữ thủ lĩnh của mình. Sau đó, mỗi đội sẽ có 30 giây để đưa ra đáp án.


Trong trường hợp đội trả lời trước có đáp án chính xác sẽ nhận được giải thưởng 25 triệu đồng tiền mặt. Đội có đáp án đúng nhưng trả lời sau sẽ có giải thưởng 15 triệu đồng. Trong trường hợp 2 đội đưa ra câu trả lời sai thì sẽ không nhận được tiền thưởng. Sau khi 2 đội đã đưa ra đáp án, ban tổ chức sẽ không công bố kết quả ngay mà các diễn viên sẽ diễn tiếp phần kịch còn dang dở để tất cả mọi người có thể biết được chân tướng của thủ phạm.

Đạo diễn Diệp Tiên cũng là người không biết trước được thủ phạm của mỗi tập. Ảnh: CTV

Ngoài yếu tố trinh thám là chủ đạo, Điệp vụ đối đầu còn kết hợp nhiều yếu tố như hài, ảo thuật... để tăng thêm sự hấp dẫn cho chương trình.


Điểm nhấn của gameshow này nữa là đạo diễn không biết trước kết quả, tất cả đều phụ thuộc vào diễn viên trổ tài ứng biến. Theo đó, từng tình huống đều được xây dựng chặt chẽ và mỗi nhân vật trong vở diễn đều có khả năng là thủ phạm.


Điệp vụ đối đầu do đạo diễn “mát tay” của chuỗi chương trình Cười xuyên Việt là Diệp Tiên dàn dựng, cùng với đó là 1 êkip chuyên biệt tham gia viết kịch bản cho từng vụ án.… Nội dung của từng điệp vụ là những câu chuyện xảy ra trong cuộc sống và gần gũi với khán giả, mang thông điệp đề cao tinh thần cảnh giác, lối sống lành mạnh.

Điệp vụ đối đầu là gameshow trinh thám đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: CTV

Tuy đã dàn dựng khá nhiều vở kịch trinh thám, nhưng với chương trình Điệp vụ đối đầu, đạo diễn Diệp Tiên gặp không ít áp lực bởi anh và các diễn viên tham gia diễn xuất đều không biết trước ai là thủ phạm của mỗi điệp vụ. Chỉ vài phút bước lên sân khấu, ban tổ chức mới quyết định chọn nhân vật nào trong vở kịch là hung thủ. Chỉ có đạo diễn Diệp Tiên và 1 mình diễn viên được chọn mới biết thông tin này và phải ký cam kết bảo mật kết quả.


Để đảm bảo tính khách quan, khi vở diễn bắt đầu, MC của chương trình công bố một phong bì được niêm phong ngay trên sân khấu, trong đó có danh tính của thủ phạm.


Ngoài phần 1, các diễn viên phải diễn theo kịch bản thì từ phần 2 trở đi, các diễn viên phải tự ứng biến, tung hứng trên sân khấu. Và đặc biệt, ở phần phá án, các diễn viên phải phối hợp diễn xuất với nhau để giải mã toàn bộ bí ẩn của vụ án. Điều này đòi hỏi các diễn viên tham gia phải có kinh nghiệm diễn xuất tốt, khả năng phản ứng nhanh nhạy, linh hoạt.

Diễn viên Lê Giang và con gái Lê Lộc. Ảnh: CTV

Tham gia diễn xuất trong các tập đầu tiên của chương trình gồm có diễn viên Phương Dung, Cát Tường, Gia Bảo – Quán quân CXV phiên bản nghệ sĩ 2016, nhóm Buffalo – Quán quân Tiếu Lâm Hội 2016, Hồ Bích Trâm – Quán quân Cùng nhau tỏa sáng 2016, Puka – Á quân CXV phiên bản nghệ sĩ 2016, Baggio, Lu Dương, Lạc Hoàng Long, Mai Tài Phến, Quang Trung, Dương Hồng Nhung, Lê Lộc, Quốc Khánh, Minh Dự, Hồng Thanh,…


Mỗi tập, chương trình sẽ có thêm sự góp mặt của nhiều diễn viên khác. Chương trình sẽ phát sóng tập đầu tiên vào lúc 20h30 thứ ba ngày 11/4 trên kênh HTV7.


Hải Yên/Báo Tin Tức
Mượn hơi game show để cứu danh tiếng
Mượn hơi game show để cứu danh tiếng

Khi mắc phải những tai tiếng xấu xí trong sự nghiệp, các ngôi sao Mỹ đã chọn cách bấu víu vào các chương trình trò chơi trên truyền hình (game show) đắt khách hòng vực dậy tiếng tăm của mình, xóa đi vết nhơ trong lòng khán giả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN