Cuộc đời và sự nghiệp của Steven Spielberg lên phim tài liệu

Đạo diễn Steven Spielberg sẽ tự mình xuất hiện trước máy quay vào mùa Thu này với tư cách nhân vật chính của bộ phim tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp của ông.

Bộ phim "Spielberg" - do Susan Lacy đạo diễn và sản xuất - là câu chuyện kể về sự nghiệp của Steven Spielberg trong gần 50 năm. Tác phẩm này được mô tả là "một bức chân dung thân tình về nhà đạo diễn phim nổi tiếng".

Đạo diễn Steven Spielberg. Ảnh: AFP

Lacy đã quay 30 giờ phỏng vấn Spielberg, xoay quanh những chi tiết trong cuộc đời ông, từ thời thơ ấu, tới những năm tháng khởi nghiệp đầu tiên trước khi đạt được tiếng tăm toàn cầu nhờ những bom tấn lớn. Phim còn kết hợp các clip và hình ảnh hậu trường trong quá trình ông thực hiện một số bộ phim nổi tiếng, như “Jaws”, “ET: Extra-Terrestrial”, “Jurassic Park”, “Schindler's List”, “Saving Private Ryan”...

Trong khi chính Steven Spielberg sắm vai người kể chuyện trong bộ phim, bạn bè, người thân trong gia đình và các đồng nghiệp của ông cũng sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về người đạo diễn tài ba này. Lacy đã phỏng vấn hơn 80 người để làm tư liệu cho “Spielberg”, từ những ngôi sao nổi tiếng cho đến các đạo diễn và nhà sản xuất tài danh, cùng với nhiều người trong ngành từng có cơ hội tiếp xúc với Steven Spielberg. J.J. Abrams, Francis Ford Coppola, George Lucas và Martin Scorsese là những đạo diễn tham gia phỏng vấn cho bộ phim. Một số diễn viên trong phim mà Spielberg đạo diễn cũng xuất hiện, bao gồm Tom Hanks, Harrison Ford, Daniel Day-Lewis và Leonard DiCaprio cùng với nhiều người khác.

HBO sẽ công chiếu “Spielberg” vào ngày 7/10 tới. Phim cũng sẽ xuất hiện trên các kênh HBO Now, HBO Go và HBO on Demand và các cổng liên kết với nhà mạng này.

Steven Spielberg đang trong quá trình quay phim “The Papers” (trước đây có tiêu đề “The Post”), với sự tham gia của bộ đôi diễn viên gạo cội Tom Hanks và Meryl Streep. Bộ phim xoay quanh vụ bê bối của Lầu Năm Góc sẽ được công chiếu vào ngày 22/12.

Steven Allan Spielberg (sinh năm 1946) là đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim nổi tiếng nước Mỹ. Ông từng giành được 3 giải Oscar, đồng thời được vinh danh là nhà làm phim đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại, với tổng doanh thu đạt được ước tính khoảng 3 tỷ USD. Tạp chí Time bầu chọn ông là một trong 100 nhân vật vĩ đại nhất thế kỉ 20.

TTXVN/Tin Tức
Steven Spielberg làm chủ tịch LHP Cannes
Steven Spielberg làm chủ tịch LHP Cannes

Các nhà tổ chức cho biết, đạo diễn Mỹ lừng danh Steven Spielberg (66 tuổi) sẽ đảm nhiệm vai trò chủ tịch LHP Cannes năm nay - diễn ra vào ngày 15-26/5.

tin mới nhất

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN