Chuyến phiêu lưu đến miền đất hứa của Upin và Ipin

Bộ phim hoạt hình mới nhất của Malaysia “Upin & Ipin: The Lone Gibbon Kris” của nhà sản xuất Les Copaque Production Sdn. Bhd. đã được trình chiếu tại 68 rạp chiếu phim trên khắp Việt Nam từ ngày 26 tháng 4 vừa qua. Tại Việt Nam, bộ phim được lồng tiếng Việt và do Galaxy Studio JC phân phối.

Chú thích ảnh
Bộ phim hoạt hình mới nhất của Malaysia “Upin & Ipin: The Lone Gibbon Kris".

“Upin & Ipin: The Lone Gibbon Kris”, kể về cuộc phiêu lưu của Upin và Ipin với những người bạn trong một vương quốc giả tưởng tên là Ind Indokaoka. Ở đó, họ gặp nhiều nhân vật khác nhau từ văn hóa dân gian Malaysia, như Mat Jenin, Bawang Merah, Bawang Putih và Pak Belalang.

Người xem quen thuộc với các câu chuyện sẽ có thể nhớ lại những câu chuyện hoài cổ khi họ xem các nhân vật được tưởng tượng lại và hoạt hình 3D; người xem mới sẽ làm quen với nhiều nhân vật đầy màu sắc và sống động. Kris là nút thắt của câu chuyện, lấy cảm hứng từ một con dao găm Malay không cạnh lưỡi bí ẩn ngoài đời thực. Hơn nữa, hai bài hát chính của bộ phim được thể hiện bởi nữ ca sĩ người Malaysia Ernie Zakri và ca sĩ người Brunei Fakrul Razi. Các video âm nhạc của cả hai bài hát đã được đăng tải lên kênh YouTube Les Copaque Production... Bộ phim được đạo diễn bởi Adam Amiruddin, Ahmad Razuri Roseli và Syed Nurfaiz Khalid Syed Ibrahim, những người có kinh nghiệm trong việc chỉ đạo các bộ phim của Les’ Copaque  ‘Upin & Ipin’, ‘Pada Zaman Dahulu’, và ‘Puteri’.

Theo hãng tin Bernama, chi phí sản xuất lên tới 20 triệu Ringgit Malaysia (khoảng 112 triệu đồng), đưa bộ phim trở thành tác phẩm có chi phí sản xuất đắt nhất Malaysia. Bộ phim được coi là một chuẩn mực mới về chất lượng của ngành công nghiệp hoạt hình địa phương về mọi mặt ngang bằng với các tiêu chuẩn quốc tế. Hy vọng rằng công ty có thể thu về được một lượng doanh thu lớn với sự hỗ trợ từ khán giả xem phim này trong rạp chiếu phim và tránh việc ghi và tải phim bất hợp pháp lên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào.

Bộ phim đã thu về 25 triệu Ringgit Malaysia chỉ sau 3 tuần kể từ ngày phát hành tại Malaysia với tổng số lên tới 2 triệu khán giả. Đây là kỷ lục cao nhất mọi thời đại cho hạng mục phim hoạt hình được chiếu tại các rạp chiếu phim Malaysia, thậm chí đánh bại cả bộ phim quốc tế ‘Incredibles 2’ đã nắm giữ trước đó.

CTV
Ba điều 'được' từ bộ phim hoạt hình về chú khỉ Monta
Ba điều 'được' từ bộ phim hoạt hình về chú khỉ Monta

Vượt trội so với phim hoạt hình Việt Nam từ trước tới nay, sử dụng đúng ngôn ngữ hoạt hình thế giới, chạm tới sự yêu thích của trẻ nhỏ là những dấu ấn rõ nét mà bộ phim hoạt hình “Monta trong dải ngân hà kỳ cục” đã để lại sau khi ra mắt đầu tháng 8 vừa qua.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN