Mức chi điều dưỡng với người có công là bao nhiêu?

Bạn đọc hỏi: Bố tôi là bệnh binh. Mức chi điều dưỡng phục hồi sức khỏe với người có công là bao nhiêu theo quy định mới?

Chú thích ảnh
Bác sỹ tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh chăm sóc sức khỏe cho thương binh đang điều trị bệnh tại Trung tâm. Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN

Về vấn đề này, báo Tin tức thông tin như sau:

Nghị định 75/2021/NĐ-CP quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng quy định mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng là 1.624.000 đồng (mức chuẩn). Mức chuẩn này làm căn cứ để tính mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng.

Về điều dưỡng phục hồi sức khỏe, Nghị định quy định: Điều dưỡng phục hồi sức khỏe tại nhà mức chi bằng 0,9 lần mức chuẩn/1 người/1 lần và được chi trả trực tiếp cho đối tượng được hưởng. Điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung mức chi bằng 1,8 lần mức chuẩn/1 người/1 lần.

Nội dung chi bao gồm: Tiền ăn trong thời gian điều dưỡng; thuốc thiết yếu; quà tặng cho đối tượng; các khoản chi khác phục vụ trực tiếp cho đối tượng trong thời gian điều dưỡng (mức chi tối đa 15% mức chi điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung), gồm: Khăn mặt, xà phòng, bàn chải, thuốc đánh răng, tham quan, chụp ảnh, tư vấn sức khỏe, phục hồi chức năng, sách báo, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các khoản chi khác phục vụ đối tượng điều dưỡng.

Nghị định này có hiệu lực từ 15/9/2021. Do đó, gia đình bạn căn cứ cụ thể vào thời điểm và hình thức điều dưỡng của bố để tính số tiền được hưởng khi tham gia điều dưỡng phục hồi sức khỏe.

XM/Báo Tin tức
Huy động các nguồn lực chăm sóc tốt nhất dành cho người có công
Huy động các nguồn lực chăm sóc tốt nhất dành cho người có công

Ưu đãi người có công (NCC) với cách mạng là chính sách đặc biệt thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của Ðảng, Nhà nước đối với những người đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN