Hội An tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ và phố đi bộ 

Ngày 12/3, được sự thống nhất của UBND tỉnh Quảng Nam, thành phố Hội An sẽ tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ và hoạt động "phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ" từ ngày 12/3.

Trước mắt, việc đóng cửa sẽ kéo dài đến hết 31/3, sau đó thành phố sẽ chuẩn bị thật tốt các điều kiện cần thiết để đón khách trở lại.

Chú thích ảnh
Khách du lịch trong và ngoài nước tham quan phố cổ Hội An. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Thông tin – Truyền hình thành phố Hội An cho biết: Tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh, địa phương sẽ thông báo thời gian thực hiện trở lại các hoạt động tham quan du lịch để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách. Trước đó, Hội An cũng đã tạm dừng việc đón khách tham quan tại các điểm đến như Cù Lao Chàm, rừng dừa Bảy Mẫu, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế… Chính quyền thành phố Hội An tổ chức thực hiện, hướng dẫn chủ trương trên. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh thông báo cho các đơn vị vận chuyển lữ hành, các tổ chức tour du lịch biết để dừng tổ chức đón, vận chuyển khách du lịch.

Chiều 11/3, các ngành chức năng địa phương cũng đã xử lý y tế và đưa vào khu cách ly tập trung tại phường Cửa Đại 2 du khách người Pháp, từng bay cùng chuyến bay với bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 34 vừa di chuyển từ thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đến Hội An (Quảng Nam).

Trần Tĩnh (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản