Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên 'xông đất' đầu năm mới 2022

Sáng 1/1, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng tổ chức lễ đón chuyến bay đầu tiên đến thành phố Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới 2022.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức trao ba thẻ quà tặng là vé máy bay khứ hồi của Vietnam Airlines cho ba hành khách may mắn trúng thưởng trong dịp năm mới.

Chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam mang số hiệu VN116 vận chuyển 184 hành khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng đã hạ cánh an toàn vào lúc 10 giờ 35 phút tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Tại lễ đón đã diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật múa lân chào mừng, tặng hoa, quà chúc mừng những vị khách đầu tiên đến thành phố Đà Nẵng trên chuyến bay này. Ban Tổ chức đã trao ba thẻ quà tặng là vé máy bay khứ hồi của Vietnam Airlines cho ba hành khách may mắn trúng thưởng trong dịp năm mới.

Chị Trần Thị Mỹ Tâm, du khách trên chuyến bay đầu tiên từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng chia sẻ, chị rất bất ngờ khi vừa xuống sân bay đã được đón tiếp nồng nhiệt, được tặng hoa, quà. Thành phố Đà Nẵng và Phố cổ Hội An (Quảng Nam) là hai điểm đến rất ưa thích của gia đình chị Tâm và gia đình sẽ có 3 ngày đi tham quan du lịch tại đây. Mặc dù tình hình dịch còn diễn biến phức tạp nhưng chị Tâm vẫn rất yên tâm với công tác phòng, chống dịch khi mọi người đều thực hiện 5K và việc thực hiện các biện pháp phòng dịch của các địa phương và đơn vị lữ hành dịch vụ.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức tặng quà cho du khách đến Đà Nẵng trong dịp năm mới 2022. 

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, Nguyễn Thị Hoài An cho biết, chương trình đón chuyến bay đầu tiên đến thành phố trong ngày đầu năm mới 2022 của ngành du lịch Đà Nẵng đánh dấu một sự khởi đầu mới, sau một năm khá khó khăn; mong muốn hoạt động du lịch nhanh chóng khôi phục trở lại bình thường và dần khởi sắc lại trong thời gian tới. Năm 2022, đơn vị sẽ tích cực triển khai các kế hoạch phục hồi du lịch và điểm nhấn sẽ là chuyển đổi số từ tất cả các mảng như: xúc tiến, quảng bá, hình ảnh du lịch thành phố là điểm đến an toàn, thân thiện với du khách.

Năm 2021 là một năm đầy khó khăn đối với ngành hàng không và du lịch do dịch bệnh đã kéo dài sang năm thứ 2 với biến chủng mới gây ở nhiều địa phương. Các đường bay nội địa được khai thác trở lại vào 10/10/2021 sau thời gian dài bị dừng bay vì diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch COVID-19. Kế hoạch của các hãng hàng không, dự kiến từ ngày 1/1/2022 sẽ khai thác hơn 630 chuyến với 8 chặng bay nội địa từ Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Lạt (Lâm Đồng), Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang), Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk), Hải Phòng, Cần Thơ đến Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
Các du khách đầu tiên đến Đà Nẵng trong dịp năm mới 2022. 

Theo Vietnam Airlines, nhu cầu vận tải hàng không tăng cao trở lại vào dịp cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Vì vậy từ ngày 1/1/2022, Vietnam Airlines Group (gồm 3 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) tăng mạnh tần suất nhiều đường bay trong mạng đường bay nội địa. Trung bình mỗi ngày thực hiện khoảng 300 chuyến bay một chiều, số ghế cung ứng tăng 120% so với hiện tại nhằm phục vụ cao điểm Tết 2022.

Năm 2022 được định hướng là “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội” với lộ trình mở cửa lại các đường bay quốc tế thường lệ vào ngày 1/1/2022, cho thấy một kịch bản lạc quan hơn về phục hồi và phát triển các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng, từng bước khôi phục du lịch trong thời gian đến.

Chú thích ảnh
Các du khách đầu tiên đến Đà Nẵng trong dịp năm mới 2022 hào hứng khi được đón tiếp chụp ảnh lưu niệm.

Dự kiến trong tháng 6/2022, thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn IPP Group đăng cai tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022, sự kiện này sẽ góp phần quan trọng kết nối Đà Nẵng với cộng đồng doanh nghiệp hàng không – du lịch và mạng đường bay quốc tế tại khu vực châu Á và trên thế giới.

Trần Lê Lâm (TTXVN)
Du lịch Quảng Bình đón những vị khách đầu tiên trong năm 2022
Du lịch Quảng Bình đón những vị khách đầu tiên trong năm 2022

Sáng 1/1, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) tổ chức đón những vị khách đầu tiên đến tham quan trong năm mới 2022. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN