Chuỗi sự kiện 'Lý Sơn - Kỳ quan biển, đảo' diễn ra từ ngày 29/4 - 22/5

Chiều 30/3, Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức họp báo thông tin về chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao kích cầu du lịch năm 2023 với chủ đề “Lý Sơn - Kỳ quan biển, đảo”.

Chú thích ảnh
Bay dù lượn tại đỉnh núi Thới Lới, Lý Sơn.

Chuỗi sự kiện năm nay gồm các hoạt động: Lễ khai mạc; Giải Bóng chuyền nữ bãi biển tỉnh Quảng Ngãi mở rộng; Hội đua thuyền truyền thống Tứ linh; trưng bày sản phẩm và giới thiệu ẩm thực đặc trưng Lý Sơn và các địa phương trên địa bàn tỉnh; trưng bày tư liệu, hiện vật, ảnh, chủ đề “Lý Sơn - Di sản văn hóa biển đảo”; Giải vô địch Dù lượn toàn quốc; Giải điền kinh “Cung đường Đảo Lý Sơn”; Giải bơi vượt biển...
 
Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương cho biết, Chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao kích cầu du lịch năm 2023 được tổ chức từ ngày 29/4 - 22/5. Đây là hoạt động nhằm thu hút khách du lịch đến với huyện đảo, tạo điểm nhấn trong xây dựng sản phẩm, thu hút ngày càng nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Lý Sơn.
 
"Để đảm bảo phục vụ tốt du khách, Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân làm du lịch tiếp tục nâng cao chất lượng, đồng thời phát triển các loại hình du lịch trải nghiệm đặc trưng để kéo dài thời gian lưu trú của khách.

Cùng với đó, Ủy ban nhân dân huyện tăng cường xúc tiến quảng bá, ứng dụng công nghệ thông tin trong truyền thông, triển khai rộng rãi các gói kích cầu đối với các thị trường du lịch, cả nội địa và quốc tế... nhằm thu hút du khách đến với Lý Sơn”, bà Phạm Thị Hương nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Đinh Hương (TTXVN)
Ngành du lịch chờ đón chính sách đột phát về visa
Ngành du lịch chờ đón chính sách đột phát về visa

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Thường trực Chính phủ tại cuộc họp liên quan đến việc miễn visa đơn phương của Việt Nam cho công dân các nước và một số chính sách mới trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Đề xuất có nội dung miễn visa cho khách từ 15 lên 45 ngày; đặc biệt, kéo dài thời hạn thị thực điện tử cấp cho người nước ngoài nhập cảnh từ 30 ngày lên tối đa 90 ngày, có giá trị 1 hoặc nhiều lần. Nếu được Quốc hội sớm thông qua vào kỳ họp tháng 5 tới, đề xuất nới chính sách thị thực của Chính phủ sẽ tạo nên cú hích cho ngành du lịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN