Bình Thuận huy động nguồn lực xã hội tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023

Ngày 17/2, UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức hội nghị gặp gỡ gần 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư để thông tin và vận động tài trợ Năm du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Hội nghị. 

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã thông tin về tiềm năng kinh tế, du lịch, các điều kiện thuận lợi kết nối giao thông của tỉnh cũng như giới thiệu về ý nghĩa, các hoạt động và các sự kiện trong Năm Du lịch quốc gia 2023.

Năm 2023, Bình Thuận vinh dự được chọn là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia có chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” với trên 200 hoạt động, sự kiện đặc sắc có tầm cỡ quốc gia và quốc tế diễn ra xuyên suốt trong năm trên địa bàn tỉnh và tại 41 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, điểm nhấn là Lễ Khai mạc dự kiến diễn ra vào ngày 25/3 tại NovaWorld Phan Thiết. Các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia hướng đến sản phẩm du lịch xanh, năng lượng sạch, tạo ra môi trường thân thiện và an toàn đến sức khỏe, bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa, hướng đến tăng trưởng xanh, phát triển du lịch bền vững.

Ông Đoàn Anh Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Năm Du lịch quốc gia là cơ hội để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, thiên nhiên đặc sắc của Bình Thuận đến với du khách trong và ngoài nước; tạo cú hích mạnh mẽ để ngành du lịch phục hồi và phát triển bứt phá trong giai đoạn mới; đồng thời thúc đẩy sự liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương trên cả nước, nhằm đẩy mạnh hội nhập quốc tế, tạo điều kiện thu hút các nguồn lực để phát triển du lịch, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng.

Vì vậy, xác định việc tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia 2023 không chỉ là trách nhiệm, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị mà cần có sự chung tay, đồng lòng của mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp, nhằm tạo nên một khối thống nhất, tận dụng sức mạnh, vượt khó khăn để tổ chức thành công.

Ông Đoàn Anh Dũng mong muốn các doanh nghiệp cùng chung tay xây dựng tỉnh Bình Thuận có môi trường sống tốt, hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế gắn kết với bảo vệ môi trường để đảm bảo phát triển bền vững; tham gia chỉnh trang cảnh quan, nâng cấp cơ sở vật chất góp phần thay đổi diện mạo để đón chào các sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2023. Mỗi người dân Bình Thuận, mỗi doanh nghiệp hãy là “đại sứ du lịch” để khách du lịch đến tỉnh không chỉ tận hưởng những dịch vụ tốt, thưởng ngoạn những danh lam, thắng cảnh đẹp, thưởng thức những món ăn ngon mà còn cảm nhận được sự ấm áp, nghĩa tình của người dân Bình Thuận.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh về tiềm năng du lịch, cảnh đẹp tỉnh Bình Thuận. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã có những ý kiến đóng góp, đề xuất nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện đối với du khách. Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh, để chuẩn bị đón một lượng khách lớn trong năm 2023, Hiệp hội kêu gọi các doanh nghiệp du lịch đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ, nguồn nhân lực cũng như cung cách phục vụ để sẵn sàng đón khách.

Một vấn đề mà cộng đồng doanh nghiệp du lịch quan tâm đó là vấn đề về vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị. Không chỉ đảm bảo môi trường tự nhiên xanh, sạch ở các khu, điểm du lịch, các khu dân cư mà địa phương cần chú trọng tạo các cảnh quan, trang trí đẹp, điểm nhấn tạo ấn tượng đẹp với du khách. Các đại biểu cũng đề xuất tỉnh cần quan tâm xây dựng các sản phẩm du lịch, nhất là các sản phẩm du lịch về đêm, du lịch ẩm thực; chấn chỉnh tình trạng mua bán gian lận…

Chú thích ảnh
Các doanh nghiệp trao tài trợ cho tỉnh để tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023.

Dịp này, các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã tài trợ hơn 20 tỷ đồng cùng hiện vật hỗ trợ tỉnh tổ chức các hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2023.

Tin, ảnh: Hồng Hiếu (TTXVN)
Tháng 3, sẽ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 'Bình Thuận - Hội tụ xanh'
Tháng 3, sẽ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 'Bình Thuận - Hội tụ xanh'

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” sẽ diễn ra tối 25/3 tại thành phố Phan Thiết, được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam. Đây sẽ là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2023. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN