"Leader Camp" - sân chơi mới cho các thủ lĩnh sinh viên Việt Nam tại Anh

"Leader Camp" dần trở thành một sân chơi mới hấp dẫn của cộng đồng du học sinh tại Anh bên cạnh các phong trào đã trở thành thương hiệu như giải bóng đá SVUK Cup...

Chủ tịch và Phó Chủ tịch các Hội sinh viên (Vietsoc) thuộc Tổng Hội sinh viên tại Anh (SVUK) và các cựu thành viên SVUK tham dự hội thảo. Ảnh: Như Mai - P/v TTXVN tại Anh

Vừa được tham gia một sân chơi trẻ trung năng động, lại có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích trong hoạt động gây dựng và điều hành phong trào là cảm nhận chung của các bạn du học sinh Anh sau khi tham dự hội thảo "Leader Camp 2016" vừa diễn ra ngày 30/1 tại Trường thương mại Cass ở thủ đô London, Vương quốc Anh,.

Theo phóng viên TTXVN tại London, hội thảo thu hút gần 80 bạn trẻ là các chủ tịch và phó chủ tịch các hội sinh viên Việt Nam (VietSoc) tại các trường đại học trên khắp nước Anh tham dự này là một trong những hoạt động tiêu điểm của Tổng Hội sinh viên Việt Nam tại Anh (SVUK) nhiệm kỳ 2015-2016. Bạn Trương Hoàng Đông, Chủ tịch SVUK đương nhiệm cho biết mục tiêu chính của hội thảo là để tạo sự kết nối giữa các VietSoc cũng như trang bị kỹ năng lãnh đạo cho các thủ lĩnh sinh viên Việt Nam trên toàn Anh. SVUK cũng có tham vọng đưa "Leader Camp" dần trở thành một sân chơi mới hấp dẫn của cộng đồng du học sinh tại Anh bên cạnh các hoạt động phong trào đã trở thành thương hiệu của SVUK như giải bóng đá SVUK Cup hay các show diễn nghệ thuật làm phong phú thêm đời sống tinh thần các bạn sinh viên xa xứ.

Năm bạn trẻ là sinh viên và cựu sinh viên ưu tú chia sẻ kinh nghiệm về tăng cường kết nối và trang bị kỹ năng lãnh đạo cho các thủ lĩnh sinh viên Việt Nam tại hội thảo. Ảnh: Như Mai - P/v TTXVN tại Anh

Tới dự chương trình với các bạn trẻ, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Đỗ Hoàng Minh, đã biểu dương sự đóng góp tích cực của các bạn sinh viên vào hoạt động cộng đồng trong năm qua. Phó Đại sứ bày tỏ mong muốn các bạn trẻ cần nỗ lực học tập hơn nữa, tiếp thu những tiến bộ trong môi trường sống và học tập ở nước bạn để làm sao dùng kiến thức và kỹ năng tích lũy được phục vụ bản thân và gây dựng phong trào sinh viên, qua đó giúp quảng bá hình ảnh sinh viên Việt Nam nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung tại Anh.

Tại hội thảo, các thủ lĩnh sinh viên Việt Nam tại Anh đã có dịp lắng nghe các anh chị đi trước chia sẻ kinh nghiệm tổ chức sự kiện thành công, từ việc xác định mục tiêu, ý nghĩa của sự kiện, đối tượng mà sự kiện nhắm đến cho tới các hình thức kêu gọi tài trợ, quảng bá hình ảnh và phân công trách nhiệm cụ thể của mỗi thành viên ban tổ chức để phối hợp làm việc hiệu quả. Các bạn cũng có dịp vận dụng ngay những chia sẻ của các cựu thủ lĩnh VietSoc vào những trò chơi mang tính thử thách kỹ năng dân dắt và làm việc nhóm tại hội thảo.

Hiện Anh đang là một trong những địa chỉ du học hàng đầu của sinh viên Việt Nam với khoảng 12.000 học sinh, sinh viên đang sinh sống và học tập tại các trường đại học trên toàn quốc. Ngoài việc nỗ lực học tập, nhiều bạn trẻ đã tham gia rất tích cực vào các hoạt động đoàn thể do SVUK tổ chức ở cả nước sở tại lẫn nơi quê nhà mỗi dịp về nghỉ Hè như hưởng ứng các giải chạy, hiến máu tình nguyện, các chuyến đi tới các bệnh viện để thăm hỏi và giúp đỡ bệnh nhi ung thư...Với nhiều hoạt động sôi nổi và có sức lan tỏa, SVUK ngày càng chứng tỏ là một tổ chức uy tín, tin cậy đối với cộng đồng du học sinh tại Anh.

Đỗ Sinh (P/v TTXVN tại Anh)
Thúc đẩy phong trào thanh niên – sinh viên Việt Nam tại CH Séc
Thúc đẩy phong trào thanh niên – sinh viên Việt Nam tại CH Séc

Tối ngày 19/12, tại Praha đã diễn ra Đại hội Hội Thanh niên – sinh viên Việt Nam tại CH Séc lần thứ VI.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN