Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật của các họa sĩ châu Âu tại Đà Nẵng

Chiều 24/3, tại Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm Mỹ thuật của các họa sĩ châu Âu với chủ đề 'Kết nối – Connection'.

Khách tham quan triển lãm.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 55 tác phẩm nghệ thuật đa dạng về chất liệu, cách thể hiện, vẽ về thiên nhiên, cuộc sống, đất nước con người Việt Nam và các nước châu Âu; được sáng tác bởi 14 họa sĩ đến từ các quốc gia thuộc khu vực châu Âu như: Anh, Pháp, Nga, Hà Lan, Na Uy… hiện sinh sống, làm việc tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hà Thanh Vân, Giám đốc Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng cho biết: Triển lãm là hoạt động nhằm tăng cường tình hữu nghị, hợp tác, giao lưu quốc tế trên lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật; tạo môi trường để các họa sĩ Việt Nam và quốc tế giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sáng tác; đồng thời, góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa cộng đồng người nước ngoài với nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 15/4/2018.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Tin khác
  • Lớp văn hóa mới Hà Nội - Bài cuối: Vun đắp lớp văn hóa mới

    Lớp văn hóa mới Hà Nội - Bài cuối: Vun đắp lớp văn hóa mới

    17:05 ngày 08/12/2019

    Trong dòng chảy văn hóa, người Hà Nội đang cố gắng gạn đục, khơi trong; thu nạp và dung hòa giữa nếp văn hóa cũ và mới; giữ gìn lề lối, cách nghĩ hiện đại bên cạnh nếp ứng xử của người Kinh kỳ xưa. Nhưng dù sao, để hình thành một lớp văn hóa mới mang tính bền vững, phù hợp với những giá trị truyền thống và xu thế thời đại, không thể thiếu sự quan tâm của các cơ quan quản lý.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản