Kế hoạch tổ chức Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023

Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa có kế hoạch tổ chức Chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển”, dự kiến diễn ra từ ngày 3 - 6/6/2023.

Chú thích ảnh
Bãi biển Nha Trang - Khánh Hòa trong ngày hội thả diều nghệ thuật tại Festival biển Nha Trang. Ảnh tư liệu: Thanh Hà/TTXVN

Đây là kỳ Festival Biển lần thứ 10 được tỉnh tổ chức từ năm 1993 đến nay với định kỳ 2 năm/lần; bao gồm chuỗi hoạt động phong phú, đa dạng về nội dung, hấp dẫn về hình thức; phản ánh được những giá trị, tinh hoa, văn hóa của con người và vùng đất quê hương Khánh Hòa; về tinh thần hăng say lao động, tình yêu biển đảo quê hương, đất nước. Đồng thời, quảng bá, giới thiệu tiềm năng nhằm thúc đẩy phát triển du lịch nói riêng và kinh tế - xã hội địa phương nói chung.

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, Festival Biển 2023 tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng về nội dung cũng như hình thức so với các kỳ Festival Biển trước đây. Các hoạt động sẽ phát huy tính tự chủ của cộng đồng dân cư và du khách; tạo ấn tượng tốt đẹp cho nhân dân và khách du lịch về thương hiệu Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa.

Địa điểm tổ chức chủ yếu tập trung tại thành phố Nha Trang gồm: Quảng trường 2/4, Sân bóng Thanh niên, Công viên Yến sào và tuyến công viên dọc bờ biển đường Trần Phú. Bên cạnh đó, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cũng sẽ tổ chức một số hoạt động phù hợp với điều kiện, thế mạnh, tiềm năng của từng địa phương. Các hoạt động trong chương trình Festival Biển 2023 bao gồm: chương trình lễ khai mạc, bế mạc; chương trình lễ hội trình diễn ánh sáng nghệ thuật; lễ hội đường phố và chương trình nghệ thuật; hoạt động biểu diễn quần chúng, triển lãm, thể thao, giáo dục, hội thảo khoa học, ẩm thực, thương mại…

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, tỉnh sẽ tổ chức họp báo tại thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào tháng 4/2023; tại thành phố Nha Trang vào tháng 5/2023 để thông báo rộng rãi về các nội dung của Festival 2023 đến đông đảo công chúng và du khách. Bên cạnh đó, địa phương cũng đề nghị Tổng Cục Du lịch và UBND một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hỗ trợ kết nối thông tin, quảng bá Festival Biển 2023 trên công thông tin điện tử của Tổng Cục Du lịch và UBND của các tỉnh, thành phố này bằng cách đặt banner “Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023” trên trang chủ và liên kết đến Trang thông tin điện tử Festival Biển Nha Trang tại địa chỉ www.nhatrangfestival.vn.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao các cơ quan, đơn vị và chính quyền các địa phương trong tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ cần sớm triển khai thực hiện các yêu cầu đặt ra nhằm đáp ứng công tác tổ chức chu đáo Festival 2023.

Tiên Minh (TTXVN)
Festival Tre 2022: Hướng tới màu xanh của thiên nhiên quanh ta
Festival Tre 2022: Hướng tới màu xanh của thiên nhiên quanh ta

Ngày 19/11, Festival Tre - sự kiện tâm điểm của Chiến dịch “Vì 1 triệu Cây Tre Việt 2022” do dự án Thanh Âm Xanh khởi xướng, sẽ diễn ra tại khu công viên Hồ Thiên Nga, Khu đô thị xanh Ecopark (Hưng Yên) với rất nhiều hoạt động thú vị, theo chung một concept hướng đến màu Xanh của Tre, của thiên nhiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN