'Góc thư pháp' mang nét văn hoá Việt tới với du khách nước ngoài

Với sự góp mặt của thày đồ Thành Long, "Góc thư pháp" với những trải nghiệm nghệ thuật thư pháp tại sảnh Khách sạn Hà Nội Daewoo (Hà Nội) trong dịp Tết Nguyên đán, đã mang tới cho du khách những cảm xúc rất sâu lắng về "Tết xưa".

“Xin chữ” đã trở thành một phong tục đẹp của người Việt mỗi khi Tết đến xuân về. Những nét chữ “phượng múa rồng bay” thảo trên nền giấy đỏ được biết tới như một món quà tinh thần mang tới những điều tốt lành, may mắn cho một năm mới. Thư pháp không chỉ là một nét đẹp văn hóa độc đáo mà còn là nghệ thuật cần được tôn vinh và bảo tồn.

Với mong muốn những du khách  trong và ngoài nước được trải nghiệm nét văn hoá đặc sắc này, một "Góc thư pháp" được khách sạn bố trí, trang trí bằng những loại hoa đặc trưng của phương Bắc cùng sắc vàng của mai miền Nam, với các hình ảnh gắn liền với Tết truyền thống như bánh chưng xanh, câu đối đỏ… Đặc biệt, từ 9/2 - 17/2/2018, du khách  được trải nghiệm nghệ thuật thư pháp qua những nét bút nắn nót, tài hoa của thày đồ Thành Long. T
oàn bộ số tiền thu được sẽ dành tặng các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Giang.

Những hình ảnh của "Góc thư pháp":

Thày đồ Thành Long.

Du khách hào hứng xin chữ.
PV/ Báo Tin tức
Quản lý trình độ viết thư pháp của ông đồ tại Hội chữ Xuân
Quản lý trình độ viết thư pháp của ông đồ tại Hội chữ Xuân

Người dự khảo tuyển được sử dụng từ điển, yêu cầu viết đẹp, viết đúng, bố cục bức thư pháp tốt. Khi viết, các ông đồ phải nêu được ý tưởng bức thư pháp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN