Ấn tượng màn trình diễn giữa xiếc Việt Nam và ảo thuật Nhật Bản

Chương trình xiếc và ảo thuật Nhật Bản “Ninja Magic Show” là sự kết hợp ấn tượng giữa các nghệ sĩ Liên đoàn xiếc Việt Nam và các nghệ sĩ ảo thuật, các nhạc công đến từ Nhật Bản.

Ninja Magic Show là sự kiện do Liên đoàn Xiếc Việt Nam hợp tác cùng đoàn nghệ sĩ thuộc Công ty Zenpro Corporated inc (Nhật Bản) tổ chức, với sự hỗ trợ của Công ty cổ phần Mother Brain. Đây cũng là chương trình hợp tác đầu tiên giữa Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Zenpro Corporated inc nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Ninja Magic Show cũng không phải là các tiết mục xiếc đơn thuần mà có câu chuyện mang đậm dấu ấn văn hóa Nhật Bản.

Thông qua ngôn ngữ xiếc, ảo thuật và âm nhạc, các nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản đưa khán giả đến với xứ sở hoa anh đào thuở xa xưa. Đất nước Nhật Bản bị cai trị bởi một vị vua độc đoán. Hai anh em nọ đã dũng cảm đứng lên chiến đấu chống lại nhà vua. Trải qua nhiều sóng gió, họ đã tập hợp được mọi người cùng vùng lên giành lại cuộc sống tự do. Nhà vua cũng nhận ra rằng, điều quan trọng để cai trị đất nước không chỉ là quyền lực. Ông đã thề với người dân sẽ xây dựng một đất nước mà mọi người cùng chung sống hoà thuận với nhau.

Chú thích ảnh
Tham gia biểu diễn, về phía Nhật Bản có 2 nữ nghệ sĩ nổi tiếng, từng có một thời gian dài biểu diễn tại Lasvegas (Mỹ) là Ai và Yuki. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ xiếc Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn nhiều tiết mục hấp dẫn, kết hợp giữa xiếc, ảo thuật như: Đạp ô, Cầu bật Ninja, Vòng xoay mạo hiểm, Đế kiếm trên đu, Đánh vòng tập thể, Vòng xuyên lò xo, Múa Ota Nhật Bản…
Chú thích ảnh
Tiết mục hấp dẫn, giàu màu sắc, âm nhạc, ánh sáng, trang phục và nghệ thuật trình diễn khiến nhiều khán giả khâm phục.
Chú thích ảnh
Phần âm nhạc được viết và chơi “sống” trong chương trình bởi Sources-Ban nhạc trẻ tài năng đến từ Nhật Bản.thể hiện những kỹ thuật trình diễn điêu luyện trong hình tượng những chiến binh samurai.
Chú thích ảnh
Màn trình diễn vòng quay khiến nhiều khán giả "đứng tim" trước kỹ năng của các diễn viên Việt Nam và Nhật Bản.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Sự kết hợp giữa nghệ sĩ Việt Nam, Nhật Bản đã mang lại những trải nghiệm đầy mới lạ cho khán giả.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
 Khán giả Việt Nam rất thích thú với những màu sắc rực rỡ của các trang phục truyền thống Nhật Bản, sự huyền bí của các ảo thuật gia Nhật Bản 
Chú thích ảnh
“Chúng tôi đã đạt được mục đích lớn nhất là giao lưu văn hóa nghệ thuật, siết chặt hơn mối quan hệ hợp tác giao lưu giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đây là sự khởi đầu cho nhiều những bước hợp tác tiếp theo của Liên đoàn Xiếc Việt Nam với các bạn nghệ sĩ Nhật Bản", Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, NSND Tống Toàn Thắng chia sẻ.
Chú thích ảnh
Chương trình công diễn tại Rạp xiếc Trung ương, Hà Nội đến ngày 26/5.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Tranh luận chưa có hồi kết về sử dụng động vật trong thể thao, diễn xiếc
Tranh luận chưa có hồi kết về sử dụng động vật trong thể thao, diễn xiếc

Đua chó, đấu bò và biểu diễn xiếc… là minh chứng cho thấy động vật đã tham gia ngành thể thao và giải trí từ rất lâu. Nhưng ngày càng có nhiều ý kiến đề nghị hạn chế hoặc thậm chí cấm sử dụng động vật trong hai loại hình này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN