Xu hướng lừa đảo 2023 của tội phạm mạng

Các chuyên gia của Kaspersky cho biết, các vụ lừa đảo hứa hẹn bồi thường và thanh toán từ các cơ quan chính phủ, tập đoàn lớn và ngân hàng có thể sẽ vẫn phổ biến trong giới tội phạm mạng trong năm 2023.

Chú thích ảnh

Trong đó, xu hướng các cuộc tấn công lừa đảo có chủ đích sẽ tiếp tục gia tăng, thị trường tiền tệ và việc các công ty riêng lẻ rời khỏi thị trường của các quốc gia sẽ có thể ảnh hưởng đến số vụ lừa đảo liên quan đến mua sắm trực tuyến. Các mánh khóe mới cũng có khả năng xuất hiện trong khu vực doanh nghiệp.

Nhằm hỗ trợ người dùng chủ động hơn trong ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ bản thân trước những hoạt động độc hại khác, từ ngày 15/8 đến 30/9/2023, Kaspersky Việt Nam có chương trình khuyến mãi: Khi mua sản phẩm Kaspersky Standard, Kaspersky Plus và Kaspersky Premium sẽ có cơ hội nhận được Laptop Dell Inspiron 5620 i5, Samsung Galaxy S23 và Samsung Galaxy Tab A8.

Kaspersky tiết lộ xu hướng tấn công APT Quý 2/2023
Kaspersky tiết lộ xu hướng tấn công APT Quý 2/2023

Theo báo cáo mới nhất của Kaspersky về xu hướng APT, trong quý II/2023, các nhà nghiên cứu đã phân tích sự phát triển của các chiến dịch hiện hành và mới xuất hiện, bao gồm việc cập nhật bộ công cụ, tạo ra các biến thể phần mềm độc hại và áp dụng các kỹ thuật mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN