Xã Đông Lĩnh đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng 1/12, xã Đông Lĩnh (TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2019.

Bắt tay vào xây dựng NTM, xã Đông Lĩnh mới chỉ đạt 9/19 tiêu chí, các tiêu chí còn lại mới chỉ đạt dưới 50%. Khó khăn nhiều, thời gian ngắn, nhưng với phương châm “Lấy sức dân để lo cho dân”, “Nhân dân là chủ thể trong xây dựng Nông thôn mới”, Đảng bộ và Chính quyền cùng nhân dân trong xã đã tập trung cao độ cho chương trình xây dựng NTM. Xã đã huy động các tổ chức chính trị cùng “vào cuộc”, kêu gọi các nguồn lực và sức dân đầu tư xây dựng NTM. Đến tháng 8/2019, xã Đông Lĩnh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, đạt 100%.

Chú thích ảnh
   Đồng chí Dương Văn Giang, Phó chánh VP điều phối xây dựng NTM tỉnh Thanh Hóa trao tặng bằng công nhận và số tiền thưởng 1 tỷ đồng cho xã Đông Lĩnh.

Trong quá trình xây dựng NTM, xã Đông Lĩnh đã huy động trên 179 tỷ đồng để thực hiện các tiêu chí NTM. Trong đó, nhân dân và con em xa quê đóng góp 89 tỷ đồng, chiếm 49,7%. Đặc biệt là công tác vận động nhân dân hiến đất để mở rộng mặt bằng giao thông, đã có 12/12 thôn mở rộng hệ thống giao thông liên thôn với chiều 21,5km mặt đường rộng từ 3-5 m. Nhân dân trong xã đã hiến hơn 5.500 m2 đất, 3.020 m tường rào, 115 cổng ngõ và hơn 2.000 ngày công lao động để mở rộng hệ thống giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi xã hội. Nhiều hạng mục hạ tầng được đầu tư mới khang trang và đồng bộ, tạo cho diện mạo Đông Lĩnh ngày càng khởi sắc…Đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Năm 2019, bình quân thu nhập của người dân ước đạt 41,6 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,64%.

Phong trào xây dựng NTM ở Đông Lĩnh đã làm thay đổi diện mạo quê hương, có được thành quả như hôm nay, trước hết phải nói đến sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, đoàn kết và chung tay xây dựng NTM của người dân. Đạt chuẩn nông thôn mới là động lực để xã Đông Lĩnh phát triển, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tin, ảnh: Đinh Quang Sinh
Thành phố Thanh Hóa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới
Thành phố Thanh Hóa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định 1385/QĐ-TTg công nhận thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN