VietinBank tích cực triển khai giải pháp trong hoạt động tín dụng

Tại Hội nghị sơ kết về hoạt động kinh doanh 9 tháng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 diễn ra mới đây, đại diện VietinBank cho biết: Trong bối cảnh COVID-19 kéo dài, VietinBank đã tích cực triển khai một số giải pháp trọng tâm trong hoạt động tín dụng, nguồn vốn, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu thu nhập và đặc biệt chuyển đổi số để đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục, hiệu quả.

Chú thích ảnh
Đồng chí Trần Minh Bình - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: VietinBank.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Minh Bình - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) VietinBank chia sẻ: Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 của VietinBank được tổ chức với tinh thần đổi mới toàn diện từ tư duy đến hành động. Đồng thời, sự đổi mới này được triển khai xuyên suốt từ cấp Ban thường vụ, HĐQT, Ban Điều hành; Giám đốc các Khối, các Trưởng phòng, ban Trụ sở chính, Lãnh đạo các chi nhánh cho đến từng cán bộ, người lao động trong hệ thống VietinBank.

Tính đến thời điểm hiện tại, các chỉ tiêu hoạt động kinh doanh của VietinBank đều đạt được kết quả tích cực, quy mô tín dụng và nguồn vốn tăng trưởng tốt so với đầu năm, tốc độ tăng trưởng các chỉ tiêu hiệu quả tiếp tục được duy trì lớn hơn tốc độ tăng trưởng quy mô, trích lập dự phòng rủi ro tín dụng thận trọng hơn mức quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để tăng tỷ lệ bao phủ nợ xấu, chủ động ứng phó với các biến động bất lợi của nền kinh tế, bảo đảm bám sát và hiện thực hóa các mục tiêu kinh doanh đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 thông qua.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Dũng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành đã trình bày về tổng quan kinh tế vĩ mô ngành Ngân hàng; các chính sách điều hành hoạt động kinh doanh của VietinBank; một số kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021 và kinh doanh từ nay đến hết năm 2021.

Bên cạnh việc bảo vệ nguồn nhân lực, thúc đẩy hoạt động kinh doanh, VietinBank cũng là một trong những ngân hàng tiên phong thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội; đặc biệt là chung tay, chia sẻ cùng Chính phủ và cộng đồng trong việc phòng, chống và đẩy lùi dịch COVID-19. Từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, VietinBank đã trao tặng hơn 200 tỷ đồng cho công tác phòng, chống đại dịch trên cả nước.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch HĐQT VietinBank Trần Minh Bình nhấn mạnh: Dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát, nhu cầu về các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng dự báo sẽ tăng khi nền kinh tế phục hồi. Để kịp thời nắm bắt thời cơ, phát triển đột phá, các đơn vị, cá nhân trên toàn hệ thống cần chủ động, tích cực thúc đẩy các hoạt động kinh doanh để sớm hoàn thành các mục tiêu kinh doanh đã đề ra.

Với sự đồng sức, đồng lòng của toàn hệ thống, VietinBank quyết tâm và tin tưởng sẽ vượt qua khó khăn, thử thách, phát triển hiệu quả, bền vững, tiếp tục giữ vững vị thế là ngân hàng thương mại chủ lực, trụ cột hàng đầu của nền kinh tế Việt Nam.

VietinBank đã và đang tích cực, chủ động triển khai kịp thời các chương trình/gói tín dụng dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) được cân đối từ nguồn vốn thương mại của ngân hàng với lãi suất ưu đãi từ 4,0%/năm đối với khoản vay ngắn hạn và 6,8%/năm đối với khoản vay trung dài hạn.

Tháng 8/2021, VietinBank tiếp tục bổ sung gói tín dụng 20.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay chỉ từ 4,0%/năm dành riêng cho các doanh nghiệp có trụ sở/cơ sở sản xuất, kinh doanh ở 19 tỉnh thành phía Nam đang bị giãn cách, có hoạt động hoặc mục đích vay vốn thuộc các ngành, nghề bị ảnh hưởng bởi dịch như: Dệt may, da giày, dược, vật tư y tế; thương mại phân phối, bán lẻ; lúa gạo, thủy sản, vật tư nông nghiệp, vận tải - logistics; hàng tiêu dùng thiết yếu…
(Tin tức/TTXVN)
Vietinbank tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định, Nghị quyết về công tác cán bộ
Vietinbank tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định, Nghị quyết về công tác cán bộ

Ngày 7/9, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định, Nghị quyết về công tác cán bộ. Theo đó, ông Trần Minh Bình đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy VietinBank nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chủ tịch HĐQT VietinBank nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ông Nguyễn Hoàng Dũng được giao nhiệm vụ phụ trách Ban Điều hành VietinBank. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN