Ứng dụng công nghệ AI: Tương lai của ngành nha khoa thẩm mỹ

Ngày 12/7, Hội thảo chuyên ngành về Nha khoa và Thẩm mỹ do Hiệp hội phẫu thuật và tạo hình Hàn Quốc phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã diễn ra tại Hà Nội.

Chú thích ảnh

Tại Hội thảo, các chuyên gia đã thảo luận về xu hướng ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong  nha khoa; đem lại sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian điều trị cho cả người bệnh và bác sĩ.

Trí tuệ nhân tạo đã và đang được ứng dụng ngày càng phổ biến trong lĩnh vực nha khoa; phổ biến nhất là việc ứng dụng trong thiết kế phục hình răng; tương lai, có thể sẽ áp dụng trong nắn chỉnh răng, điều trị implant và các kỹ thuật khác. Việc áp dụng kỹ thuật số giúp nha sĩ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, nguồn lực và tiền bạc; đồng thời nâng cao hiệu quả điều trị nhưng đảm bảo độ chính xác, tin cậy cao.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc hiện đã cập nhật công nghệ CAD/CAM, giúp bệnh nhân có hàm răng mới khít, sát hơn, độ bền kéo dài hơn; bên cạnh đó còn ứng dụng nhiều công nghệ mới trong niềng răng như: Chỉnh nha bằng khay trong suốt, số hóa để thu thập dữ liệu ban đầu của bệnh nhân sau đó sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để xây dựng hồ sơ bệnh án cho bệnh nhân…giúp giảm rủi ro, tai biến trong điều trị, đặc biệt là niềng răng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN