‘Tuần lễ cam sành, các sản phẩm OCOP và sản phắm tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2019’ tại Siêu thị Big C Thăng Long

UBND tỉnh Hà Giang phối họp với Siêu thị Big C Thăng Long - thành viên của Tập đoàn Central Group Việt Nam tổ chức “Tuần lễ cam sành, các sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2019” tại Siêu thị Big C Thăng Long Hà Nội.

Đầy là lần đầu tiên “Tuần lễ cam sành, các sản phấm OCOP và sản phấm tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2019” được tổ chức tại Siêu thị Big C Thăng Long Hà Nội. Sự kiện thu hút sự tham gia của các Doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh Hà Giang, với 24 gian hàng trưng bày trang trí theo phong cách đặc trưng của tỉnh Hà Giang, giới thiệu sản phấm Cam sành Hà Giang, sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang như: Cam sành Hà Giang, Chè Shantuyết, Mật ong bạc hà, dược liệu, thổ cẩm dân tộc, gạo già dui.. .các sản phẩm OCOP (thuộc chương trình mỗi xã một sản phẩm).

Chú thích ảnh
Cắt băng khai mạc Tuần lễ cam sành, các sản pham OCOP và sản phắm tiêu biểu tỉnh Hà Giang 2019.

Hiện nay, tỉnh Hà Giang chú trọng đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, tạo ra sản phẩm có thương hiệu, đảm bảo cơ bản các tiêu chuẩn quy định theo tiêu chuấn VietGAP, các sản phẩm OCOP của Hà Giang đạt từ 3 sao trở lên có bao bì, mẫu mã đa dạng có sức cạnh tranh trên thị trường. Do vậy sản phẩm nông sản của tỉnh Hà Giang rất đa dạng, sẵn sàng cung cấp cho các nhà phân phối, tiêu thụ và người tiêu dùng với các sản phẩm chủ lực như: Cam, Chè Shan tuyết, Mật ong Bạc Hà, Miến dong, dươc liệu...

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan gian hàng cam sành.

Việc tổ chức Tuần lễ cam sành, các sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2019 sẽ hình thành các liên kết bền vững giữa doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp phân phối, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tỉnh Hà Giang kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết, gắn kết sản xuất với thị trường theo chuỗi giá trị; đây cũng là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại, góp phần tăng cường họp tác, thúc đấy phát triến kinh tế, đầu tư, du lịch, dịch vụ cho tỉnh Hà Giang, đồng thời hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động; là nơi để tỉnh Hà Giang giới thiệu tiềm năng về sản xuất nông nghiệp nhằm thu hút các nhà đầu tư trong nước và Quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh giới thiệu, quảng bá sản phẩm thế mạnh của địa phương.

Chú thích ảnh
Cam sành, quýt và các sản phắm tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2019 tại Siêu thị Big C Thăng Long.

Tuần lễ sẽ tập trung vào công tác thúc đẩy, gắn kết giao thương, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, họp tác xã sản xuất, kinh doanh nông sản, gặp gỡ, giao lưu, kết nối tìm kiếm đối tác thúc đẩy tiêu thụ ổn định sản phẩm nông sản có chất lượng của tỉnh Hà Giang.

Điểm giới thiệu các đặc sản - sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang tại số 68 phố Hàng Bông sẽ là nơi cung cấp những sản phẩm đặc sản, tiêu biếu, sản phấm OCOP tỉnh Hà Giang sau khi tổ chức các sự kiện trên. Với mục tiêu thúc đẩy, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm của tỉnh Hà Giang tới đông đảo người tiêu dùng, khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với thủ đô Hà Nội, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm và tư vấn trực tiếp cho khách hàng.
Lê Phú/Báo Tin tức
Cam sành, các sản phẩm OCOP của Hà Giang 'đổ bộ' Siêu thị Big C Thăng Long Hà Nội
Cam sành, các sản phẩm OCOP của Hà Giang 'đổ bộ' Siêu thị Big C Thăng Long Hà Nội

Chương trình “Tuần lễ cam sành, các sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang năm 2019” sẽ diễn ra tại Siêu thị BigC Thăng Long, Số 222, Trần Duy Hưng (Hà Nội) từ ngày 25 -29/12/2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN