Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh lan toả yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng

Trong quá trình xây dựng và phát triển của mình, Ban Giám hiệu trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh (OU) luôn xác định phục vụ cộng đồng ở giáo dục đại học là một trong 4 giá trị cốt lõi của nhà trường, có ý nghĩa chiến lược quan trọng đó là: Xây dựng cho mỗi cá nhân thuộc trường có đủ phẩm chất, năng lực sống và làm việc, có ý thức trách nhiệm với bản thân, môi trường sống và xã hội.

Bảo vệ môi trường, phục vụ cộng đồng

Dưới mái trường OU, sinh viên được tiếp cận phương thức đào tạo linh hoạt, chuyên nghiệp, nghiên cứu khoa học và những hoạt động phục vụ cộng đồng luôn được Ban giám hiệu trường quan tâm và đầu tư, với mong muốn cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, có tài lẫn đức cho xã hội, từ thế hệ giảng viên, nhân viên, sinh viên nhà trường luôn nỗ lực phát huy lòng bao dung và nhân ái, ý thức về trách nhiệm cá nhân đối với môi trường sống xung quanh và ý thức về trách nhiệm gắn kết cộng đồng, xây dựng xã hội hài hòa – văn minh và bền vững.

Ở OU, chúng ta rất dễ dàng bắt gặp những hình ảnh sinh viên mang theo bình nước cá nhân của mình và xếp hàng rót nước thay vì sử dụng nước uống đóng chai. Trong lớp học, hình ảnh giảng viên lên lớp với một bình nước uống sử dụng nhiều lần in logo trường được đặt ở trên bàn học là rất đỗi quen thuộc với sinh viên. Còn trong các phòng họp ở trường, chúng ta sẽ thấy hình ảnh những bình nước trà cùng bộ ly tách được đặt trên bàn đại biểu hay những bình nước lớn phía bên ngoài để thầy cô dễ mang mang theo bình nước cá nhân và sử dụng nó. OU tự hào là một trong những trường Đại học đầu tiên nói không với chai nước và ống hút nhựa.

Chú thích ảnh
Trường ĐH Mở TPHCM tặng bình nước cho CBVC trường.

Các hoạt động Ngày Chủ nhật Xanh, cuộc thi lan tỏa lối sống xanh, chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới và tháng hành động vì môi trường được Nhà trường tổ chức thường xuyên, nổi bật hoạt động Trồng cây gây rừng – Phát triển mảng xanh, Roadshow xe đạp, Thu gom rác thải, Vẽ tranh cổ động, Giải Việt dã truyền thống bảo vệ môi trường đã nhận được hưởng ứng tích cực từ cộng đồng sinh viên OU, để lại những hình ảnh đẹp của các tình nguyện viên OU trong lòng người dân. Vừa qua, OU là 1 trong 9 trường Đại học tại Việt Nam có tầm ảnh hưởng về phát triển bền vững và xếp hạng 100-200 thế giới về hành động vì khí hậu theo tạp chí THE (Times Higher Education).

Thực hiện trách nhiệm xã hội và lan tỏa yêu thương đến cộng đồng

Trong thời điểm các sinh viên, đặc biệt là sinh viên hoàn cảnh khó khăn và bị kẹt lại tại TP.Hồ Chí Minh trước làn sóng đại dịch COVID-19 diễn ra, Ban Giám hiệu Trường đã có những hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời để cùng phụ huynh và các em vượt qua khó khăn, an tâm học tập. Nhà trường đã dành 300 học bổng (3 triệu đồng/ suất), 1.000 phần quà 500 thùng mì và 2,5 tấn gạo cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19.

Màu áo xanh tình nguyện OU còn tham gia hỗ trợ trực chốt tại các khu cách ly, dọn dẹp vệ sinh tại các khu ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly, hỗ trợ khẩu trang y tế, nước sát khuẩn cho các nhóm đối tượng tiếp xúc nhiều người, tuyên truyền thực hiện 5K; thực hiện các tuyến tin tốt, câu chuyện đẹp về sinh viên tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh trên fanpage “Sinh viên OU và Những câu chuyện đẹp”.

Trong năm học 2023-2024, Trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh có: Hai suất Học bổng Thủ khoa tuyển sinh, tân sinh viên  được nhận học bổng toàn phần suốt 4 năm học, riêng năm nhất được nhận 200% học phí; 2 suất Học bổng Á khoa tuyển sinh, tân Sinh viên được nhận học bổng toàn phần suốt 4 năm học, riêng năm nhất được nhận 180% học phí; 58 suất Học bổng Thủ khoa ngành, tân Sinh viên nhận học bổng toàn phần suốt 4 năm học, riêng năm nhất được nhận 150% học phí.

Ngoài ra, Trường còn dành 100 suất Học bổng toàn phần suốt 4 năm học cho tân sinh viên là: Học sinh giỏi các trường THPT chuyên và năng khiếu được ưu tiên xét tuyển vào trường. Bên cạnh đó, nhà trường còn có các học bổng: học bổng khuyến khích học tập; học bổng dành cho Sinh viên nữ học ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng; học bổng dành cho Sinh viên nam theo học ngành: Kế toán, Kiểm toán; học bổng sinh viên trao đổi, tham gia học tập ở nước ngoài; học bổng tài năng; học bổng vượt khó; học bổng tiếp sức đến trường.

Chú thích ảnh
Sinh viên OU tham gia phòng chống COVID-19.

Với những kết quả đã triển khai, đạt được trong những năm qua, Thanh niên OU tự hào là một mảnh ghép có ý nghĩa trong bức tranh cộng đồng; đã hoàn thành xuất sắc trách nhiệm xã hội, bảo vệ môi trường, phục vụ cộng đồng bằng tinh thần nhiệt huyết, hành động tình nguyện chân thành và thiết thực nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN