Tony Parker là gương mặt đại diện của Alibaba.com cho chiến dịch Olympic Paris 2024

Huyền thoại bóng rổ và nay là doanh nhân sẽ dẫn đầu chiến dịch “Same Player, New Game” của Alibaba.com cho Thế vận hội Olympic Paris 2024, cùng với hai ngôi sao thể thao khác cũng đang thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

Alibaba.com đã Tony Parker là Đại sứ Toàn cầu của chiến dịch sáng tạo “Same Player, New Game” cho Thế vận hội Olympic Paris 2024. Alibaba.com là Đối tác Dịch vụ Thương mại Điện tử Chính thức của Thế vận hội Olympic Paris 2024.

Chú thích ảnh
Tony Parker, huyền thoại bóng rổ và nay là doanh nhân sẽ dẫn đầu chiến dịch “Same Player, New Game” của Alibaba.com cho Thế vận hội Olympic Paris 2024.

Thế vận hội Olympic là sự kiện thi đấu quốc tế có quy mô lớn nhất trên thế giới, quy tụ hơn 200 quốc gia tham gia thi đấu hơn 300 nội dung. Tương tự, Alibaba.com - nền tảng kết nối người mua và nhà cung cấp B2B từ hơn 200 quốc gia và khu vực, cung cấp các dịch vụ và công cụ kinh doanh để giúp các doanh nghiệp khám phá sản phẩm, tìm nhà cung cấp cũng như đặt hàng nhanh chóng - đóng vai trò là trung tâm kết nối cho những cá nhân đầy tham vọng trong lĩnh vực thương mại.

Đại sứ Toàn cầu của Alibaba.com, Tony Parker, là một vận động viên Olympic đã hai lần lọt vào tứ kết môn bóng rổ nam cùng với đội tuyển Pháp tại Thế vận hội Olympic Rio 2016. Được coi là huyền thoại của môn thể thao này, Tony là người đã bốn lần giành chiến thắng tại NBA và đã sáu lần được vinh danh trong đội hình All-Star NBA. Tuy nhiên, sự nghiệp thành công của Tony còn vượt xa những thành tích thể thao. Kể từ khi giải nghệ, anh đã trở thành một doanh nhân và nhà đầu tư nối tiếng, người đã gặt hái thành công trong việc kết hợp lĩnh vực thể thao và kinh doanh.

Thể hiện tinh thần đó, chiến dịch “Same Player, New Game” sẽ nâng cao nhận thức về các cơ hội cho vận động viên và nhà vô địch Olympic chuyển từ thành công thể thao sang lĩnh vực kinh doanh. Đại sứ Toàn cầu Tony sẽ cho thấy cách mà các doanh nhân tương lai, bao gồm cả vận động viên và cựu vận động viên, có thể dễ dàng khởi nghiệp, xây dựng chuỗi cung ứng toàn cầu và phát triển bền vững qua Alibaba.com.

Chú thích ảnh
Từ khi chuyển sang kinh doanh, Tony Parker đã tận dụng Alibaba.com để phát triển thành công thương hiệu thể thao của mình.

Trong chiến dịch, Tony sẽ tham gia cùng Simona Galik Moore, cựu vận động viên chuyên nghiệp của Hiệp hội Quần vợt Nữ (WTA), và Elias Schwärzler, tay đua xe đạp địa hình ưa mạo hiểm - người đang nắm giữ Kỷ lục Guinness Thế giới về bộ môn "Xe đạp kéo nhanh nhất" kể từ năm 2022.

Chú thích ảnh
Simona Galik Moore, cựu vận động viên chuyên nghiệp của Hiệp hội Quần vợt Nữ (WTA).

Giống như Tony, cả hai vận động viên này đều gặt hái được thành công ngoài lĩnh vực thể thao. Vào năm 2020, Simona đã ra mắt một thương hiệu chuyên cung cấp dụng cụ môn pickleball, thúc đẩy sự quan tâm đến một trong những môn thể thao mới thú vị nhất. Trong khi đó, Elias là người sáng lập và chủ sở hữu của một thương hiệu quần áo đua xe đạp địa hình chuyên dụng và học viện đua xe đạp địa hình.

Chú thích ảnh
Elias Schwärzler, tay đua xe đạp địa hình ưa mạo hiểm - người đang nắm giữ Kỷ lục Guinness Thế giới về bộ môn "Xe đạp kéo nhanh nhất" kể từ năm 2022.

Cả hai đều sử dụng Alibaba.com như một phần không thể thiếu trong doanh nghiệp của họ để tìm kiếm sản phẩm mới, thiết lập quan hệ đối tác mới và hỗ trợ tăng trưởng. Cả hai cũng sẽ chia sẻ thêm chi tiết về hành trình từ ngôi sao thể thao đến doanh nhân trong thời gian chuẩn bị cho Thế vận hội, bao gồm cả một sự kiện họp báo nổi bật dự kiến diễn ra vào ngày 31 tháng 7 tại Paris.

Trong những tuần tới, người hâm mộ sẽ có dịp gặp gỡ các Đại sứ Toàn cầu của Alibaba.com góp mặt trước và trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic Paris 2024. Khởi động trong tháng này, ba Đại sứ Toàn cầu sẽ tham gia trong một chiến dịch thương hiệu mới, nhấn mạnh phương pháp kinh doanh sáng tạo của Alibaba.com.

Alibaba.com sẽ triển khai chiến dịch quảng cáo với sự tham gia của ba đại sứ Tony Parker, Elias Schwärzler, và Simona Galik Moore trên khắp các khu vực của thành phố

Tony Parker cho biết: “Kể từ khi giải nghệ, tôi đã dồn hết năng lượng vào việc điều hành các doanh nghiệp của mình. Tôi là một người mua thường xuyên trên Alibaba.com và đã trực tiếp thấy được giá trị to lớn có thể tạo ra bằng cách kết nối với các nhà cung cấp và tìm nguồn hàng một cách hiệu quả thông qua nền tảng kỹ thuật số sáng tạo. Bây giờ, trong vai trò là một đại sứ của Alibaba.com, tôi sẽ sử dụng kinh nghiệm cá nhân của mình để giúp các vận động viên khác bắt đầu hành trình khởi nghiệp của họ và tận hưởng sự nghiệp thứ hai thành công”.

Hỗ trợ các vận động viên có trạng thái tốt nhất trước thềm Olympic Paris 2024
Hỗ trợ các vận động viên có trạng thái tốt nhất trước thềm Olympic Paris 2024

Ngày 10/7, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương kiểm tra công tác chuẩn bị lực lượng tham dự Olympic Paris 2024 tại Trung tâm Đào tạo vận động viên, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN