Tối ưu hoá chiến lược điều trị bệnh nhân ung thư vú Her2+ di căn

Đây là chủ đề hội thảo khoa học online do Bệnh viện K vừa phối hợp với Roche Việt Nam tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước.

Chú thích ảnh

Ung thư vú đứng đầu trên nữ giới tại Việt Nam với hơn 21.000 ca mới mỗi năm, hơn 20% bệnh nhân có biểu hiện quá mức thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu mô người 2 (HER2). 

TDM-1 là phức hợp kháng thể – hóa chất gây độc đầu tiên với cơ chế độc đáo giúp phát huy hiệu quả điều trị, giảm đáng kể tác dụng phụ toàn thân – đã được phê duyệt trên thế giới và tại Việt Nam trong điều trị ung thư vú có biểu hiện quá mức HER2 giai đoạn di căn từ bước 2 trở đi. 

Các thành viên ban cố vấn Hội thảo gồm các chuyên gia nội khoa Ung thư hàng đầu cả nước đã thống nhất bác sĩ điều trị nên xác định ngay từ đầu chiến lược điều trị tối ưu ung thư vú Her2+ di căn, gồm bước 1 với liệu kháng kép kháng HER2+ và bước 2 với TDM-1 để bệnh nhân có thể hưởng lợi ích sống cao nhất. 

Theo ông Girish Mulye, Tổng Giám đốc Roche Pharma Việt Nam, việc Roche nghiên cứu, phát triển thành công TDM-1 để đưa vào phác đồ điều trị trị ung thư vú di căn có biểu hiện quá mức thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu mô HER2 là đóng góp ý nghĩa cho nỗ lực điều trị bệnh ung thư vú cho phụ nữ.  

Roche công bố thuốc điều trị COVID-19 bằng kháng thể đầy tiềm năng
Roche công bố thuốc điều trị COVID-19 bằng kháng thể đầy tiềm năng

Ngày 23/3, Roche, hãng dược phẩm hàng đầu của Thụy Sỹ, thông báo kết quả thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị COVID-19 mới đầy hứa hẹn. Đây là sản phẩm do Roche hợp tác phát triển với hãng dược phẩm Regeneron của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN