Samsung Việt Nam khởi công xây dựng Ngôi trường Hy vọng tại Bình Phước

Ngày 14/3, Samsung Việt Nam phối hợp với tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) và UBND thành phố Đồng Xoài tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án “Ngôi trường Hy vọng Samsung” tại xã Tân Thành, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Chú thích ảnh
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Bình Phước.

Đây là ngôi trường thứ 5 trong chuỗi Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Việt Nam, sau Bắc Ninh (2013), Thái Nguyên (2018), Bắc Giang (2021), Lạng Sơn (2022), đồng thời cũng là Ngôi trường Hy vọng đầu tiên của Samsung tại khu vực phía Nam.

Tham dự chương trình, về phía tỉnh Bình Phước có bà Trần Tuệ Hiền – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước.

Về phía Samsung Việt Nam, có ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Kwon Choon Ki – Tổng Giám đốc Samsung Electronics HCMC CE Complex, ông Kim Yong Sup – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Về phía tổ chức KFHI có ông Park Sun Jong, Trưởng Đại diện KFHI Việt Nam.

Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Bình Phước sẽ được xây dựng trên khu đất rộng 9.000 m2, bao gồm tòa nhà lớp học 2 tầng, nhà điều hành, nhà đa năng và khu nhà ở cho cán bộ giáo viên.

Dự kiến sau khi hoàn thành vào năm 2024, ngôi trường sẽ là nơi triển khai Chương trình phát triển trẻ em - Child Development Programme (CDP) cho khoảng 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở tại Bình Phước.

Chương trình phát triển trẻ em không chỉ cung cấp cho các em học sinh cơ hội học tập phù hợp với thời đại công nghệ cao, với các nội dung như tin học, lập trình, trải nghiệm nghề nghiệp, mà còn mang lại cơ hội học tập năng khiếu đặc thù như các môn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc), âm nhạc, mỹ thuật, thể dục...

Ngoài ra, các em còn được nâng cao nhận thức hơn về lĩnh vực thể chất, xã hội thông qua các chương trình đào tạo y tế, kiểm tra sức khoẻ, hỗ trợ khám chữa bệnh hay tìm hiểu về ma tuý, giới tính cùng nhiều hoạt động bổ ích khác.

Bình Phước là nơi sinh sống của nhiều dân tộc khác nhau. Dự án Ngôi trường Hy vọng tại Bình Phước được kỳ vọng sẽ mang lại cơ hội học tập và phát triển toàn diện cho tất cả các em học sinh, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Chú thích ảnh
Ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam chia sẻ: “Từ sau khi thành lập Khu phức hợp điện tử gia dụng (SEHC) tại TP Hồ Chí Minh, Samsung đã luôn mong muốn triển khai dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung tại khu vực miền Nam Việt Nam. Giờ đây, với sự đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh Bình Phước, dự án trên đã chính thức được triển khai. Tôi rất hy vọng ngôi trường Hy vọng Samsung tại Bình Phước sẽ sớm đi vào hoạt động, cung cấp cho các em các khóa học ngoại khóa chất lượng, giúp các em có một nền tảng vững chắc để nuôi dưỡng ước mơ của mình”.

Tính đến nay, đã có khoảng hơn 5.000 học sinh được học tập và phát triển tại hệ thống những ngôi trường Hy vọng Samsung trên cả nước.

Chú thích ảnh

Ngôi trường Hy vọng là một trong nhiều dự án trách nhiệm xã hội trọng điểm của Samsung, với sứ mệnh lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn và kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam. Dự án mong muốn sẽ góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt, học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo; thông qua đó góp phần vào phát triển nền giáo dục tại địa phương, đặc biệt là giáo dục tiểu học và giáo dục trung học cơ sở.

Với mong muốn đồng hành cùng Việt Nam tạo nên những bước nhảy vọt lớn, Samsung đang nỗ lực đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nhằm nuôi dưỡng nhân tài – một trong những nền tảng quan trọng trong sự phát triển của quốc gia trong tương lai.

Cùng với dự án Ngôi trường Hy vọng, Samsung cũng đang thực hiện nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội khác, trong đó tập trung vào các hoạt động bồi dưỡng phát triển nhân tài công nghệ, như : Cuộc thi “Samsung Solve for Tomorrow” nhằm khuyến khích các em học sinh ứng dụng kiến thức của phương pháp giáo dục STEM để đưa ra những giải pháp có tính thực tiễn cho những vấn đề xã hội và cộng đồng địa phương; Chương trình Samsung Innovation Campus (SIC) nhằm phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam; Dự án “Huấn luyện thí sinh tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới”; cùng nhiều hoạt động khác.
PV
Samsung Việt Nam mang 'Ngôi trường Hy vọng Samsung' tới Bình Phước
Samsung Việt Nam mang 'Ngôi trường Hy vọng Samsung' tới Bình Phước

Ngày 26/9/2023, tại Bình Phước, Samsung Việt Nam, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước, UBND Thành phố Đồng Xoài và Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) Hàn Quốc đã cùng nhau ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung – Samsung Hope School tại thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, nhằm nối dài chuỗi dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung, mang tới cơ hội học tập và phát triển toàn diện cho trẻ em khắp Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN