Nestlé Việt Nam đầu tư 132 triệu USD tăng gấp đôi công suất chế biến cà phê

Nestlé Việt Nam vừa công bố đầu tư thêm 132 triệu USD nhằm tăng gấp đôi công suất chế biến các dòng cà phê chất lượng cao tại nhà máy Nestlé Trị An, tỉnh Đồng Nai. Khoản đầu tư này đã nâng tổng giá trị đầu tư nước ngoài của công ty TNHH Nestlé Việt Nam lên gần 730 triệu đô la Mỹ.

Chú thích ảnh

Nhà máy Nestlé Trị An là một trong những nhà máy sản xuất lớn nhất của Nestlé tại Việt Nam và cũng là một trong những nhà máy chế biến cà phê có quy mô và công nghệ hiện đại nhất trong khu vực của Tập đoàn. Ngoài mục tiêu sản xuất các sản phẩm cà phê chất lượng cao phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam, các sản phẩm sản xuất tại nhà máy Nestlé Trị An cũng được xuất khẩu đi hơn 25 quốc gia trên thế giới bao gồm những thị trường khó tính tại Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và Úc.

Khoản đầu tư mới với dây chuyền, thiết bị và công nghệ tiên tiến cho nhà máy chế biến cà phê này sẽ giúp Nestlé Việt Nam sản xuất đa dạng các sản phẩm.

Bên cạnh các hoạt động chế biến, nâng cao giá trị cho hạt cà phê Việt, Nestlé còn là đơn vị thu mua cà phê lớn nhất với tổng giá trị thu mua hàng năm khoảng 20-25% tổng sản lượng cà phê Việt Nam, tương đương 700 triệu đô la Mỹ/năm. 

Nestlé Việt Nam hỗ trợ 8.000 phần quà đến tình nguyện viên chống dịch
Nestlé Việt Nam hỗ trợ 8.000 phần quà đến tình nguyện viên chống dịch

Nestlé Việt Nam đã tổ chức cuộc thi “Sài Gòn phố mến thương” với mong muốn kết nối trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố Sài Gòn khi chưa giãn cách, từ đó lan tỏa tinh thần lạc quan đến với cộng đồng và cỗ vũ mọi người cùng nhau vượt qua dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN