Kon Tum: Khắc phục lưới điện sau bão lũ

Do ảnh hưởng của mưa bão trong thời gian qua đã gây thiệt hại lớn đến lưới điện trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Theo thống kê sơ bộ, có đến 42% số khách hàng mất điện, tổng thiệt hại ước tính gần 4,5 tỷ đồng. Ngay sau khi bão lũ đi qua, Công ty Điện lực Kon Tum đã bố trí lực lượng tổ chức kiểm tra, tập trung khôi phục lại lưới điện.

Chú thích ảnh

Theo đó, khu vực xã Mường Hoong và xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei có 17 trụ điện bị nước lũ làm gãy, gây mất điện hoàn toàn trên địa bàn 2 xã. Sau bão khi bão đi qua, ngành điện lực đã huy động nguồn nhân lực, phương tiện tập trung khắc phục, gia cố hệ thống lưới điện tại địa phương.

Phó Giám đốc Công ty Điện lực Kon Tum Nguyễn Thanh Phương chia sẻ, những trụ điện bị đổ ngã nằm cách xa nhau, có đoạn phải đi bộ gần 80km, cùng với việc địa hình vùng núi khó đi lại nên công tác khắc phục vẫn còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Ngành Điện lực đã huy mọi người làm việc với quyết tâm cao nhất để có thể gia cố thành công lưới điện, đem lại ánh sáng cho mọi nhà.

Cụ thể, Công ty Điện lực Kon Tum đã xử lý tạm thời bằng cách sử dụng nguồn điện được kéo từ huyện Tu Mơ Rông sang xã Ngọc Linh và xã Mường Hoong. Đồng thời, Công ty đã huy động tối đa nguồn lực, phương tiện và phối hợp với các đơn vị để khảo sát, lập phương án xử lý vị trí sạt lở chân móng trụ BT124 đường dây 110kV Kon Tum – Kon Plông và tập trung nhân lực triển khai trồng trụ, kéo dây lưới điện 22kV cấp điện cho 2 xã Mường Hoong và Ngọc Linh để đảm bảo cho người dân có điện ổn định.

Bằng tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, ngành Điện lực Kon Tum đã khắc phục và cấp điện lại cho toàn bộ 100% hộ dân tại 2 xã.

Ông Lê Bá Thế - Chủ tịch UBND xã Mường Hoong cho biết, việc dòng điện được thắp sáng trở lại đã giúp cấp ủy, chính quyền địa phương đảm bảo được công tác thông tin liên lạc; con em trong làng đã có ánh sáng để đi học; đời sống của bà con trong làng cũng dần được khôi phục. Đặc biệt, công tác khắc phục được ngành Điện lực hoàn thành vào dịp cuối năm nên bà con vô cùng phấn khởi và cùng nhau yên tâm sản xuất, hướng đến một năm mới 2021 thành công, hạnh phúc./.

Khoa Chương
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN