Giảm thiểu tổn thất gian lận lạm dụng bồi hoàn với doanh nghiệp nhỏ

Visa - công ty công nghệ thanh toán điện tử, mới đây đã đưa ra những cập nhật mới nhất trong chương trình xử lý tranh chấp, hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh đề phòng và giảm thiểu gian lận lạm dụng bồi hoàn.

Chú thích ảnh
Visa ra mắt chương trình giảm thiểu gian lận lạm dụng bồi hoàn.

Gian lận lạm dụng bồi hoàn còn được biết tới như gian lận thân thiện hay gian lận từ bên thứ nhất, là người mua hàng cố tình cung cấp thông tin sai lệch hoặc xuất trình danh tính sai để thu lợi bất chính thông qua yêu cầu hoàn trả hàng hóa dịch vụ, đối với các giao dịch không xuất trình thẻ (giao dịch trực tuyến).

Theo đó, các thay đổi mới được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ trên khắp thế giới tiết kiệm hơn 1 tỉ USD trong vòng 5 năm tới, từ đó đóng góp lợi ích thiết thực cho toàn bộ nền kinh tế từ cộng đồng người tiêu dùng đến các đơn vị kinh doanh.

“Visa cam kết tạo điều kiện cho một môi trường thanh toán bảo mật, an toàn và để ứng phó với sự gia tăng của tình trạng gian lận từ bên thứ nhất, chúng tôi đang từng bước cải tiến quy trình giải quyết tranh chấp để cung cấp cho doanh nghiệp nhiều công cụ đắc lực hơn”, bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào chia sẻ.

Những quy định mới cung cấp cho đơn vị kinh doanh nhiều phương thức hơn để chứng minh khoản phí đang tranh chấp là hợp lệ và đã được xác thực, giúp chủ doanh nghiệp bảo vệ số tiền hợp pháp thuộc về đơn vị kinh doanh cũng như các quyền lợi của chủ thẻ.

Ông Nguyễn Thanh Tòng, Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Tâm SLife với 16 Trung tâm tập luyện Fitness và Yoga tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: "Những quy định mới đang thực sự tạo ra thay đổi rõ rệt trong công việc kinh doanh của tôi. Trước đó, chúng tôi từng phải đối mặt với tình huống khi các khoản phí thành viên trong phòng tập bị tranh chấp. Nếu tranh chấp thua, cơ sở kinh doanh không chỉ hoàn trả lại khoản thu này mà còn phải chi trả các khoản đền bù giải quyết tranh chấp khác. Nhờ những thay đổi mới, chúng tôi sẽ nhận được nhiều hỗ trợ pháp lý công bằng hơn trong các tranh chấp”.

“Hướng tiếp cận mới của Visa thực sự đáp ứng nhu cầu và mối quan tâm từ các doanh nghiệp, đặc biệt là các SMEs và các hộ kinh doanh nhỏ, bởi nhờ đó doanh nghiệp sẽ được trang bị thêm nhiều công cụ để bảo vệ các khoản thu hợp pháp”, ông Trần Văn Trọng, Tổng Thư ký Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (Vietnam E-Commerce Association, VECOM) nhấn mạnh.

Thông qua việc tăng cường các biện pháp chống gian lận, Visa đang góp phần mang lại cho doanh nghiệp cơ hội phát triển bền vững và được đảm bảo thanh toán từ các giao dịch hợp pháp.

Thẻ tín dụng SHB VISA Platinum được vinh danh Top 50 sản phẩm dịch vụ tin dùng Việt Nam 2023
Thẻ tín dụng SHB VISA Platinum được vinh danh Top 50 sản phẩm dịch vụ tin dùng Việt Nam 2023

Với những tính năng nổi bật và ưu đãi hấp dẫn, dòng thẻ tín dụng quốc tế SHB VISA Platinum của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã vinh dự nhận giải thưởng “Top 50 Sản phẩm - Dịch vụ Tin dùng Việt Nam 2023” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VNEconomy trao tặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN