FPT Long Châu và Sanofi Việt Nam hợp tác xử lý rác thải nhựa từ bút tiêm Insulin

Công ty Cổ phần dược phẩm FPT Long Châu và Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam đã cùng nhau ký kết biên bản hợp tác triển khai dự án “Thu gom và xử lý rác thải nhựa từ bút tiêm insulin”. Trong giai đoạn chạy thử nghiệm, dự án sẽ được triển khai thí điểm tại chuỗi cửa hàng của FPT Long Châu ở TP.HCM từ tháng 7/2022 và kéo dài trong một năm.

Chú thích ảnh
Ông Emin Turan – Tổng Giám đốc Sanofi Việt Nam và Bà Nguyễn Bạch Điệp - Tổng giám đốc FPT Long Châu ký kết  hợp tác.

Đối với bệnh nhân đái tháo đường, bút tiêm insulin được thiết kế để giúp người bệnh có thể tiêm insulin một cách đơn giản và thuận tiện tại nhà. Tuy nhiên, theo ước tính có hơn 8,8 triệu bút insulin được sử dụng mỗi năm tại Việt Nam, tương đương khoảng 228 tấn nhựa bị thải bỏ. 

Theo đó, dự án hướng đến mục tiêu giảm thiểu rác thải nhựa và tạo ra giải pháp xử lý đúng cách bút tiêm insulin đã qua sử dụng tại Việt Nam. Mục tiêu của giai đoạn này là thu gom và xử lý đúng cách 90.000 bút tiêm insulin đã qua sử dụng, tương đương với việc giảm thiểu 2,3 tấn rác thải nhựa.

Chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu tiên phong trợ giá thuốc điều trị COVID Molnupiravir chính hãng
Chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu tiên phong trợ giá thuốc điều trị COVID Molnupiravir chính hãng

Từ ngày 18/3/2022, FPT Long Châu chính thức triển khai trợ giá 8% cho thuốc trị Covid chính hãng, chứa hoạt chất Molnupiravir, với giá mới chỉ còn 230.000đ cho một liệu trình tại gần 500 nhà thuốc trong hệ thống trên toàn quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN