Đổi mới và sáng tạo công nghệ giúp thúc đẩy sự phát triển của xã hội

Đó là những nhận định chung của các diễn giả và chuyên gia tham gia trong hội thảo trực tuyến “Công nghệ và tầm ảnh hưởng", được tổ chức vào sáng ngày 19/10, do phòng thương mại Canada tại Việt Nam (CanCham) tổ chức. Trong hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ về những cơ hội mà công nghệ có thể mở ra đối với kinh doanh và các hoạt động xã hội.

Bên cạnh sự phát triển không ngừng của những đổi mới sáng tạo và công nghệ, các tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị (ESG) đã trở thành một bộ các tiêu chuẩn để các nhà đầu tư đánh giá về hoạt động và tiềm năng của một công ty.

Chú thích ảnh
Hội thảo trực tuyến “Công nghệ và những tác động" do CanCham tổ chức.

Tuy nhiên, tác động thực sự là gì? Đâu là điểm giao nhau giữa công nghệ và tác động? Làm thế nào để đổi mới sáng tạo đi thẳng vào các tiêu chuẩn ESG? Đó là những câu hỏi và cũng là đề tài mà mà các chuyên gia và doanh nhân đến từ các tập đoàn và công ty đa quốc gia và start-up đến của hiệp hội doanh nhân Canada ở Việt Nam đem đến để thảo luận trong hội thảo “Công nghệ và tầm ảnh hưởng".

Khách mời của hội thảo là các chuyên gia, lãnh đạo các công ty, tập đoàn đa quốc gia, start-up công nghệ. Trong buổi hội thảo, các chuyên gia đã đi qua các chủ đề: Công nghệ và tác động; Đổi mới sáng tạo và sự ảnh hưởng của đổi mới sáng tạo; Ứng dụng công nghệ blockchain; Những bài học thực tiễn, kinh nghiệm rút ra từ thành công của các doanh nghiệp như Viamo và ASSIST tại thị trường Việt Nam.

Ngoài các diễn giả, tham dự hội thảo trực tuyến còn có hơn 25 doanh nhân, chuyên gia quốc tế đang kinh doanh và làm việc tại thị trường Việt Nam.

Đến với hội thảo, các chuyên gia quốc tế đã mang đến một bức tranh tranh toàn cảnh những xu hướng,  ý tưởng cũng như chiến lược thực hiện đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ. Các doanh nhân, nhà sáng lập này đều đồng tình Việt Nam là môi trường rất tốt để triển khai các ý tưởng về đổi mới. “Văn hóa Việt Nam khiến cho họ không chỉ muốn làm tốt mọi thứ, mà còn muốn mọi thứ trở nên tuyệt vời”, ông Yann Rousselot-Paille - Giám đốc, mảng Đổi mới Kỹ thuật số cho thị trường Việt Nam và Cambodia, tập đoàn KPMG, phát biểu.

Sự kiện cũng cung cấp cho người tham dự những thông tin về xu hướng, tiềm năng ứng dụng của công nghệ blockchain trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, đặc biệt trong việc chuyển đổi số những hoạt động vì xã hội và cộng đồng như công tác thiện nguyện.

“Blockchain có thể giúp quản lý và phân phối quỹ một cách an toàn, minh bạch và đến đúng được với người cần hỗ trợ. Qua đó, thúc đẩy môi trường kinh doanh lành mạnh, phát triển, đóng góp cho sự tiến bộ và phát triển bền vững của xã hội,” ông Ronald Le, đại diện cho dự án Bholdus, chia sẻ thêm.

Phòng Thương mại Canada tại Việt Nam (CanCham) là một hiệp hội kinh doanh phi chính phủ, phi lợi nhuận, hỗ trợ các công ty và cá nhân kinh doanh tại Việt Nam. Mục tiêu của tổ chức là cung cấp cho các thành viên sự hỗ trợ kinh doanh, giáo dục và một môi trường xã hội để trao đổi ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng kinh nghiệm.
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN