‘Chẩn đoán và điều trị ung thư: Vượt qua thách thức trong thời đại mới’

Trong hai ngày 6-7/8/2022, Bệnh viện K và Công ty Roche Pharma Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Chẩn đoán và điều trị ung thư: Vượt qua thách thức trong thời đại mới”.

Chú thích ảnh
GS. TS. Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K, chia sẻ trong Hội nghị.

Tại diễn đàn, hơn 200 chuyên gia và bác sĩ trong lĩnh vực ung bướu đã cùng cập nhật, chia sẻ các giải pháp giúp quản lý và điều trị đối với 3 loại ung thư phổ biến ở Việt Nam gồm ung thư vú, ung thư gan, ung thư phổi, qua đó giúp kéo dài thời gian sống và chất lượng sống cho người bệnh, giảm gánh nặng do ung thư gây ra.

Tại Việt Nam, số ca mắc mới và tử vong do ung thư tăng nhanh gây áp lực lên toàn ngành y tế và xã hội. Theo các số liệu từ Viện nghiên cứu ung thư quốc gia và GLOBOCAN, số trường hợp mắc mới ung thư tăng nhanh từ 68.000 ca năm 2000 lên 182.563 năm 2020. Năm 2020, 122.690 trường hợp tử vong vì ung thư, gấp 18 lần tổng số 6.700 ca tử vong vì tai nạn giao thông trong cùng năm, gấp 3 lần tổng số 43.094 ca tử vong vì dịch COVID-19 tính đến tháng 8 năm 2022.

Sự kiện có tham gia của các chuyên gia ung thư hàng đầu trong và ngoài nước đến từ Đại học Y Ulsan, Hàn Quốc, Trung tâm Ung thư Quốc gia Singapore, các bệnh viện đầu ngành về ung thư như bệnh viện K, Ung bướu TP.HCM, Đại học Y Dược TP.HCM, Bạch Mai, 108, Ung bướu Hà Nội, Ung bướu Đà Nẵng, bệnh viện Trung ương Huế, bệnh viện Phổi Trung ương, Tâm Anh.

Roche Pharma Việt Nam và Bệnh viện K hợp tác nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị ung thư
Roche Pharma Việt Nam và Bệnh viện K hợp tác nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị ung thư

Ngày 2/8, tại Hà Nội, Roche Pharma Việt Nam và Bệnh viện K ký kết Bản ghi nhớ hợp tác hướng đến mục tiêu hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn của cán bộ y tế tại bệnh viện, tăng cường kết nối, hợp tác với các tổ chức và chuyên gia ung bướu trong và ngoài nước, thực hiện các hoạt động vì lợi ích của người bệnh và cộng đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN