Agribank Chi nhánh Bình Thạnh cung cấp giải pháp thanh toán toàn diện

Ngày 5/1, tại Bệnh viện Thành phố (TP) Thủ Đức diễn ra “Lễ khai trương kênh thanh toán viện phí không dùng tiền mặt bằng mã QR động và trao tài trợ an sinh y tế”. Đây là nội dung triển khai thỏa thuận hợp tác giữa Agribank Chi nhánh Bình Thạnh, phối hợp cùng VNPAY và Bệnh viện TP. Thủ Đức.

Tham dự buổi lễ, về phía Agribank có sự hiện diện của ông Phạm Gia Khương – Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Nam, ông Nguyễn Huy Hào – Phó Giám đốc phụ trách điều hành Agribank Chi nhánh (CN) Bình Thạnh; về phía Bệnh viện TP. Thủ Đức có: TS.BS Vũ Trí Thanh – Phó Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong ban lãnh đạo và các cán bộ phòng ban trực thuộc.

Chú thích ảnh
Các đại biểu cắt băng khai trương kênh toán viện phí không dùng tiền mặt qua mã QR động.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tạo nên áp lực cho nền y tế, từ việc thiếu thốn trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh đến việc giảm tải thời gian chờ đợi cho bệnh nhân và thủ tục cho bệnh viện, đều gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế, trong nhiều năm qua, với vai trò là đối tác chiến lược, Agribank CN Bình Thạnh luôn nỗ lực phối hợp cùng Bệnh viện TP. Thủ Đức, thường xuyên nắm bắt nhu cầu của các bên nhằm cung cấp những giải pháp thanh toán hiện đại, không chỉ mang đến lợi ích cho bệnh nhân mà còn cho công tác quản trị của bệnh viện, giảm tải thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ ngành y tế.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Huy Hào – Phó Giám đốc phụ trách Agribank CN Bình Thạnh (trái) và TS.BS Vũ Trí Thanh – Phó Giám đốc Bệnh viện TP. Thủ Đức nhận tài trợ cho bệnh viện.

Thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, với vai trò là ngân hàng tiên phong trong việc phát triển các sản phẩm dịch vụ tiện ích, Agribank xác định rõ tầm quan trọng trong ứng dụng công nghệ ngân hàng vào lĩnh vực y tế. Nắm bắt và bám sát chủ trương đó, Agribank CN Bình Thạnh triển khai kế hoạch liên kết ngân hàng thanh toán không dùng tiền mặt qua mã QR động, giúp hạn chế sử dụng tiền giấy, giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân và dữ liệu được lưu trữ trong Hồ sơ bệnh án điện tử.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS Vũ Trí Thanh – Phó Giám đốc Bệnh viện TP. Thủ Đức đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên trong việc giải quyết những vấn đề cấp thiết cho ngành y tế hiện nay. Việc triển khai kênh thanh toán qua mã QR động lần này sẽ góp phần đa dạng hóa kênh thanh toán cho bệnh viện, giảm thiểu rủi ro khi thực hiện giao dịch bằng tiền mặt cho bệnh nhân và người nhà; đồng thời tăng hiệu quả trong hoạt động quản trị của bệnh viện.

Bên cạnh cam kết về cung ứng sản phẩm tài chính, Agribank CN Bình Thạnh còn nỗ lực đồng hành cùng bệnh viện trong các hoạt động vì cộng đồng. Tại buổi lễ, Chi nhánh tiếp tục có nhiều hỗ trợ thiết thực như: trao tặng 12 máy quét mã vạch phục vụ công tác khám chữa bệnh; hỗ trợ chăm lo tết cho cán bộ, y bác sĩ có hoàn cảnh khó khăn; tài trợ máy chủ MQHIS để quản lý dữ liệu của bệnh viện,… với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

Ông Nguyễn Huy Hào – Phó Giám đốc phụ trách điều hành Agribank CN Bình Thạnh bày tỏ: “Sau hai năm hợp tác, bằng nhiều nỗ lực, hai bên đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận, không những góp phần nâng cao uy tín thương hiệu mà còn là sự thành công của các hoạt động phúc lợi xã hội nghĩa tình, mang tính nhân văn sâu sắc. Hy vọng đây sẽ là lời động viên kịp thời về cả tinh thần lẫn vật chất cho cán bộ nhân viên của bệnh viện nói riêng và ngành y tế nói chung; góp phần đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số, hướng đến mô hình bệnh viện thông minh trong tương lai”.

Việc triển khai thành công kết nối thực hiện thanh toán viện phí qua mã QR động lần này là một trong những nỗ lực của Agribank CN Bình Thạnh nhằm thúc đẩy thực hiện Đề án thanh toán qua ngân hàng đối với dịch vụ công: thuế, điện, nước, học phí, viện phí,… theo đúng Chủ trương của Chính phủ và kế hoạch triển khai của ngành ngân hàng.

​Hợp tác liên kết để cùng phát triển là sự lựa chọn của Agribank trong chiến lược đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt. Agribank chú trọng đến việc đa dạng hóa hệ sinh thái số bằng việc hợp tác với các công ty cung cấp cổng thanh toán. Đến hết năm 2021, Agribank đã triển khai ký thỏa thuận hợp tác với trên 2.000 nhà cung cấp dịch vụ để thực hiện các dịch vụ thanh toán thu hộ, chi hộ phục vụ nhu cầu thanh toán của khách hàng từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu vùng xa.
GIOI GIANG - Hải An
Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách
Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách

Ngày 5/1, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh Bắc Yên Bái (Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái) tổ chức chương trình “Agribank chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách nhân dịp Xuân Quỹ Mão năm 2023”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN