Washington Post: Meta chuẩn bị đợt cắt giảm nhân viên mới

Tờ Washington Post ngày 22/2 đưa tin Meta Platforms, công ty mẹ của Facebook, đang chuẩn bị cho một đợt cắt giảm nhân viên mới trong nỗ lực tái cơ cấu và thu hẹp quy mô, điều sẽ ảnh hưởng đến hàng nghìn nhân viên.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Meta trên màn hình điện thoại ở Moskva, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Năm 2022, Meta đã cắt giảm 13% lực lượng lao động, tương đương 11.000 nhân viên, khi phải vật lộn với chi phí tăng cao và thị trường quảng cáo yếu kém.

Washington Post dẫn một nguồn tin quen thuộc cho hay Meta hiện có kế hoạch đẩy một số nhà lãnh đạo xuống các vai trò cấp thấp hơn mà không cần báo cáo trực tiếp. Meta đã từ chối yêu cầu bình luận của Reuters, nhưng người phát ngôn Andy Stone trong một loạt tweet đã trích dẫn một số tuyên bố trước đó của CEO Mark Zuckerberg cho thấy rằng sẽ có nhiều đợt cắt giảm hơn nữa.

Hồi đầu tháng này, ông Zuckerberg đã nói với các nhà đầu tư rằng đợt sa thải nhân viên năm 2022 là "sự khởi đầu của việc Meta tập trung vào hiệu quả chứ không phải là kết thúc”, đồng thời cải tổ cấu trúc tổ chức và loại bỏ một số lớp quản lý cấp trung.

Lần sa thải nhân viên năm 2022 là lần đầu tiên trong lịch sử 18 năm của Meta. Các công ty công nghệ khác đã cắt giảm hàng nghìn việc làm, bao gồm công ty mẹ của Google là Alphabet Inc, Microsoft Corp và Snap Inc.

Meta đã tuyển dụng ồ ạt trong đại dịch COVID để đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng xã hội ngày càng tăng của những người tiêu dùng buộc phải ở nhà. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng vào năm 2022 khi các nhà quảng cáo cắt giảm chi tiêu khi lãi suất tăng nhanh.

Meta, từng có giá trị vốn hóa hơn 1.000 tỷ USD, hiện được định giá 446 tỷ USD. Cổ phiếu của Meta đã giảm khoảng 0,5% trong phiên 22/2.

Meta cho biết cũng sẽ giảm diện tích văn phòng, giảm chi tiêu và kéo dài thời gian đóng băng tuyển dụng đến năm 2023 để hạn chế chi phí.

Các công ty Mỹ trong tháng 1/2023 đã sa thải tổng cộng hơn 100.000 nhân viên, dẫn đầu là các công ty công nghệ.

Minh Hằng (TTXVN)
IEA hối thúc ngành năng lượng giảm phát thải khí metan
IEA hối thúc ngành năng lượng giảm phát thải khí metan

Một báo cáo do Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) công bố ngày 21/2 cho thấy ngành nhiên liệu hóa thạch chưa giải quyết được vấn đề phát thải khí metan, mặc dù nhiều chính phủ và doanh nghiệp đã cam kết khắc phục việc phát thải metan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN