Facebook News mở rộng sang các nước 

Ngày 25/8, Facebook thông báo đang đẩy nhanh kế hoạch đưa tính năng "News" ra các nước ngoài Mỹ.

Cụ thể, "Facebook News" sẽ sớm xuất hiện trong 6 tháng tới tại các quốc gia như Brazil, Anh, Pháp, Đức và Ấn Độ. 

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Facebook trên màn hình máy tính bảng. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo, Phó Chủ tịch Facebook - ông Campbell Brown cho biết: "Tại từng quốc gia, chúng tôi sẽ trả cho các hãng cung cấp thông tin để bảo đảm nội dung của họ xuất hiện trên tính năng mới của Facebook. Chúng tôi cũng sẽ tập trung xây dựng các sản phẩm mới và kêu gọi đầu tư toàn cầu giúp ngành báo chí tiếp tục phát triển". 

Cũng theo ông Campbell Brown, "Facebook News" đã có khởi đầu "mạnh mẽ" tại Mỹ, thu hút lượng lớn người dùng theo dõi các hãng tin tức. Ông nói: "Dựa vào quá trình triển khai tại Mỹ, chúng tôi đang đẩy nhanh kế hoạch để mở rộng ra quốc tế". 

Thời gian qua, các hãng truyền thông gặp khó khăn trong việc kiếm tiền từ nguồn thu quảng cáo, trong khi người dùng có xu hướng đọc báo trực tuyến - nơi có nhiều bài viết miễn phí. Tuy nhiên, ông Brown khẳng định rằng "Facebook News" là tính năng sáng tạo được xây dựng cho "hệ sinh thái tin tức bền vững".

TTXVN/Báo Tin tức
Facebook phải nộp hơn 100 triệu euro tiền thuế tại Pháp
Facebook phải nộp hơn 100 triệu euro tiền thuế tại Pháp

Trang mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã phải chấp nhận nộp 104 triệu euro (hơn 123 triệu USD) tiền thuế, trong đó bao gồm cả khoản phạt trị giá 22 triệu euro, tại Pháp. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN